Vào chiều ngày 09/04, khi đang cùng cả lớp 12A6 trường THPT Lê Hồng Phong (Nghệ An) tổ chức đi tắm biển kết hợp chụp ảnh kỷ yếu, 2 nam học sinh đã  bị sóng cuốn trôi hiện chưa tìm thấy tung tích.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, tập thể lớp 12A6, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) tổ chức chụp kỷ yếu tại bãi biển Cửa Lò.

Đến khoảng 16h30, bất ngờ em Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương bị sóng cuốn mất tích. Ngay sau đó, các bạn trong lớp đã hô hoán người dân địa phương nhờ giúp đỡ.

Bãi biển Cửa Lò
Bãi biển Cửa Lò. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

3 em học sinh trong lúc tắm ở khu vực bãi biển gần đảo Lan Châu bất ngờ bị sóng nhấn chìm, hiện hai em vẫn đang mất tích.

Khi phát hiện sự việc, những người có mặt tại bãi biển đã nhanh chóng tìm cách cứu các em.

Ngay sau đó, một học sinh tên An đã được đưa vào bờ, còn 2 học sinh khác có tên là Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương hiện chưa tìm thấy.

Nhận được thông tin, lực lượng địa phương, Bộ đội biên phòng Nghệ An nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp tìm kiếm cứu hộ.

Nghệ An: 2 học sinh bị sóng cuốn mất tích khi đang chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 2.
Liên quan đến vụ việc, bà Hồ Thị Hà, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết, lãnh đạo nhà trường đã nhận được thông tin và đang trên đường xuống hiện trường.

Tuy nhiên, cho đến 21 giờ ngày 9/4, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 2 học sinh mất tích.

Hiện, chính quyền và nhà trường đang thuê thêm nhân lực để tìm kiếm các em.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cho biết trong khoảng hai đến ba năm trở lại đây, để làm phong phú, đa dạng thêm cho bộ kỷ yếu của lớp, các em thường tổ chức đi chụp ảnh kỷ yếu kết hợp với dã ngoại tại các địa điểm du lịch hoặc danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đây là hoạt động tự phát do các lớp tự đứng ra tổ chức.

Trước sự việc này, ngành Giáo dục sẽ nhanh chóng có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn, nhất là bậc học sinh cuối cấp quản lý chặt các hoạt động ngoài giờ và liên hoan chia tay cuối năm để đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt là an toàn giao thông và phòng chống đuối nước.

Sự việc đau lòng này cũng là lời cảnh tỉnh về công tác an toàn tính mạng cho du khách ở biển Cửa Lò, đặc biệt là thời điểm mùa du lịch biển Cửa Lò sắp tới.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 8/4, bé trai Nguyễn Trung Trực,12 tuổi đã tử vong do đuối nước tại một đập nước thuộc phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Vào thời điểm trên, Trực cùng bạn ra đập nước tại khu vực thuộc khu phố 3, phường Phú Tân để chơi.

Tại đây, Trực nhảy xuống tắm, còn các bạn ngồi trên bờ. Sau khi tắm được một lúc, bất ngờ Trực vùng vẫy rồi chìm dưới nước.

Ngay sau đó, người dân xuống cứu Trực nhưng em đã tử vong.

Lực lượng chức năng thành phố Thủ Dầu Một đã có mặt và thực hiện khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đến 15 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm đã được hoàn tất.

Nhiều người dân cho biết, đập nước này được ngăn lại để chứa nước từ một số khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương. Đập có độ sâu hàng chục mét, bên cạnh đập có biển báo ghi rõ nguy hiểm.

Nguồn: Gig.vn tổng hợp

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."