Aphonse Davies giờ đây đã sẵn sàng vượt Đại Tây Dương để thực hiện thỏa thuận ký kết vào mùa hè với Bayern.

Ban đầu, gia đình Davies tới Windsor, Ontario. Sau đó, họ định cư tại Edmonton, Alberta. Phải mất 13 năm, gia đình này mới được công nhận là công dân của Canada. “Thật vinh dự khi được gọi là công dân Canada”, Davies nói vào tháng 6/2017. “Tôi rất biết ơn cha mẹ về mọi thứ họ đã làm trong suốt những năm tháng qua khi mang gia đình đến với môi trường an toàn này. Đây là nhà của chúng tôi, là nơi tôi đã lớn lên” chia sẻ trên bongdaso.

Davies sinh ra ở Buduburam, một trại tị nạn nằm cách Accra, Ghana, 44km về phía Tây. Trại này được mở vào năm 1990 và có hơn 12.000 người tị nạn từ Liberia đến sinh sống khi họ bỏ chạy khỏi quê hương trong cuộc Nội chiến Liberia lần thứ nhất và lần thứ hai.

Vào tháng 5 năm đó, Davies ghi bàn đầu tiên và trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử United Soccer League (giải hạng Hai Mỹ). Cùng với việc Vancouver Whitecaps thăng hạng, Davies đã được ra mắt giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) vào tháng 7/2016 với ket qua bong da khá ấn tượng.

Alphonso Davies đồng hành cùng Bayern
Sau 13 năm tại Canada, Davies mới được nhận quốc tịch

Vào năm 2015, Davies khi đó 15 tuổi, gia nhập lò đào tạo của Vancouver Whitecaps. Cầu thủ chạy cánh này tiến bộ vượt bậc và được Vancouver Whitecaps ký hợp đồng chuyên nghiệp vào tháng 2/2016 khi mới 15 tuổi 3 tháng.

Năm 2017, hồ sơ của Davies thêm chói lọi khi cùng Canada tham dự Cúp thể thao vàng CONCACAF 2017. Anh đã lập cú đúp trong trận đấu gặp Guiana thuộc Pháp. Davies đã trở thành cầu thủ đầu tiên sinh sau năm 2000 ghi bàn ở một giải đấu quốc tế lớn.

Đúng ngày nhận quốc tịch Canada, Davies nhận luôn giấy triệu tập lên tuyển. Trong trận giao hữu của Canada với Curacao vào tháng 6/2017, anh đã được cho ra sân và là cầu thủ trẻ nhất khoác áo đội tuyển Canada trong lịch sử.

Với những gì đã thể hiện, Davies nghiễm nhiên là tài năng lớn nhất mà bóng đá Canada đang sở hữu, và có thể là trong cả lịch sử. Davies thuận chân trái, anh đang cố gắng mô phỏng lối chơi theo Lionel Messi.

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."