Arsenal chưa sẵn sàng cho Top 4 – Đó là phát biểu của Paul Merson huyền thoại của đội bóng.

Huyền thoại Arsenal chỉ ra điểm yếu chí tử từ thời Arsene Wenger mà tân HLV Unai Emery vẫn chưa thể khắc phục được khiến đội nhà sớm muộn ketquabongda cũng bị đánh bật khỏi Top 4.

Paul Merson đã lên tiếng khẳng định Unai Emery còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn đưa đội chủ sân Emirates trở lại với vị thế của một ông kẹ thực thụ nơi lục địa già. Phát biểu với tờ thể thao The Sun ông nói:

Paul Merson khẳng định Arsenal chưa sẵn sàng cho một vị trí trong top4.
Paul Merson khẳng định Arsenal chưa sẵn sàng cho một vị trí trong top4.

“Trông hàng thủ Arsenal đá cứ như thể đây vẫn là đội bóng do Arsene Wenger dẫn dắt vậy. Các cầu thủ vẫn thi đấu dựa rất nhiều vào cảm hứng. Không sớm thì muộn, họ sẽ bị lội ngược dòng bởi những đội bóng nhỏ hơn.”

“Tôi cũng không nghĩ họ đã có một khởi đầu tốt khi để thua ở cả hai trận đấu lớn. Chuỗi trận vừa qua đúng là cũng có ấn tượng đấy, thế nhưng điểm yếu hàng thủ thì vẫn chẳng được cải thiện chút nào.”

“Trước khi mùa giải năm nay bắt đầu, không mấy ai tin Arsenal có khả năng đặt chân vào top 4 cả. Nhưng Emery thực sự vô cùng tài năng và đã làm được điều đó, ít nhất là cho đến giờ phút này. Dẫu vậy, chúng ta vẫn cần thêm nhiều tân binh chất lượng ở kỳ CNMĐ tới. Arsenal còn phải đi một chặng đường dài để đạt tới đẳng cấp của những CLB như Man City.”

Arsenal muốn chiêu mộ Mata.

Ý tưởng sở hữu Mata của Pháo Thủ có lẽ bắt nguồn phần lớn từ Unai Emery. Cả hai đã có thời gian làm việc cùng nhau trong màu áo Valencia, nơi Mata có 3 năm là trụ cột dưới trướng Emery. Sự thấu hiểu của 2 đồng hương giúp Mata dễ dàng hòa nhập môi trường mới và Emery cũng thuận lợi hơn để khai phá tối đa năng lực từ cậu học trò tạo các ty so bong da có lợi.

Một ưu điểm khác của hợp đồng với Mata là anh có thể đảm nhận vai trò Số 10 trong sơ đồ 4-2-3-1 Emery ưa thích. Phong độ phập phù của Ozil đang gióng lên hồi chuông báo động và Mata là giải pháp xoay vòng lý tưởng, để giải quyết bài toán sáng tạo trong thế công Pháo Thủ.

Bên cạnh lợi ích, thương vụ Mata tồn đọng hạn chế nhất định. Số 8 United đã bước qua tuổi 30, cột mốc đánh dấu nửa sau sườn dốc sự nghiệp. Thêm vào đó, dù từng bùng nổ tại Valencia, Mata của hiện tại lại khá chậm chạp, so với lối chơi tốc độ Emery áp dụng ở Emirates.

Bất lợi thể hình còn khiến anh khó thể tham gia pressing toàn sân mạnh mẽ như các đồng đội và ngược lại, có thể mất bóng khiến đội nhà đối mặt nguy hiểm.

Nhìn chung, dù không tránh khỏi điểm chưa ưng ý, Mata vẫn là một chữ ký đáng chờ đợi cho Arsenal. Đẳng cấp và bản lĩnh, cùng kinh nghiệm chinh chiến dày dạn tại Premier League của anh là điều chưa từng mất đi. Ngoài ra ở khía cạnh tài chính, Pháo Thủ cũng không mất đồng nào để có sự phục vụ từ Mata vào mùa hè sang năm.

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."