Bơ là loại trái cây tương đối phổ biến và được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các tác dụng của quả bơ với bà bầu. Hãy cùng  tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Ăn trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe, nó bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo chia sẻ blog tâm sự  Với mẹ bầu, trái cây dưỡng chất quan trọng, phải bổ sung suốt quá trình mang thai. Vậy trái cây tốt với bà bầu như thế nào?

Bà bầu ăn bơ tốt đối với sức khỏe

– Cung cấp hàm lượng vitamin C và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

– Giúp hệ tiêu hóa của mẹ diễn ra nhịp nhàng, tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón.

– Ổn định huyết áp ở mẹ, tránh tình trạng sản giật.

– Giúp phát triển thị giác và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

– Ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Bà bầu ăn bơ tốt đối với sức khỏe
Bà bầu ăn bơ tốt đối với sức khỏe

Theo các tin tức mẹ và bé Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu luôn là vấn đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Sau đây, cùng tìm hiểu các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu nhé.

Trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai trái cây không chỉ giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu mà còn là món ăn vặt an toàn mà không sợ tăng cân.
Các chất béo lành mạnh trong trái bơ giúp hệ tim mạch của bà bầu khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chất béo có ích sẽ giúp vùng chất xám não trong não bộ – nơi quyết định chỉ số thông minh của bé – phát triển vượt trội.

Trong quả bơ chứa hàm lượng cao chất béo, nhưng đó là những chất béo hữu ích cho sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, hàm lượng folate cao trong quả bơ cũng hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành và phát triển não bộ. Theo các chuyên gia, nếu bà bầu thường xuyên ăn quả bơ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn.

Xem thêm: Cập nhật tin tức hàng ngày