Chị T. đau đớn tâm sự: “Có mơ, tôi cũng không dám nghĩ con trai lại bị hành hạ dã man như vậy. Bình thường, bà ấy luôn tỏ vẻ hiền lành và yêu thương lũ trẻ, vậy mà sau lưng phụ huynh lại tàn độc đến vậy! Có lẽ, bà ấy không phải con người nữa rồi”….

Dù được chuyển trường cách đây 1 tháng, bé K. – bé trai bị bảo mẫu đánh đập nhiều nhất trong clip bạo hành trẻ ở trường mầm non Mầm Xanh vẫn luôn bị ám ảnh, sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ, nhất là cô giáo mới…. 

Sau nhiều ngày đăng tải clip bảo mẫu đánh đập, hành hạ trẻ xảy ra tại trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), rất nhiều phụ huynh vẫn chưa hết hoang mang, lo sợ con mình bị sang chấn tâm lý nặng nề. Trường hợp của chị Trần T. (37 tuổi) là một ví dụ điển hình.

tâm sự gia đình
Chị T. đưa con trai 5 tuổi- bé trai bị bạo hành nhiều nhất tại trường mầm non Mầm Xanh đến Bệnh viện Nhi đồng 2 kiểm tra tâm lý

Liên tục thức giấc rồi la hét, sợ hãi khi đi lớp…

Ngồi đợi tới lượt khám bệnh cho bé K. (5 tuổi, con trai chị T.) tại khoa Tâm lý (Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM), chị tỏ vẻ rất lo lắng và sợ hãi khi con có những biểu hiện tâm lý xấu.

Theo tâm sự của chị T., bé K. chính là bé trai bị cô giáo Linh kéo chân đập mạnh liên tục vào ghế đá, xách chân và dùng thước quật mạnh vào mặt ở trong đoạn clip. “Tôi gửi cháu từ lúc được hơn 1 tuổi đến hết tháng 10/2017 (khi K. được 5 tuổi) tại trường Mầm Xanh. Quá trình học tại đó, cháu hay có vết bầm tím ở tay chân, thậm chí chảy máu trên mặt rồi được bà Linh tự ý khâu vết thương.

tâm sự gia đình
Bé K. thường xuyên chơi một mình, sợ tiếp xúc với người lạ

Thấy con bị vậy, tôi có qua trường hỏi bà Linh thì nhận được câu trả lời: Bé K. chơi đùa bị ngã. Phần vì tin tưởng cô giáo, phần nghĩ con nghịch ngợm nên bị ngã là chuyện bình thường. Ngờ đâu, nó bị bà ấy hành hạ, đánh đập dã man”, chị T. bức xúc.

Đầu tháng 10 vừa qua, chị T. tiếp tục thấy con bị bầm tím cơ thể. Chị đã đến trường gặp bà Linh nói chuyện nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Lúc đó, chị T. mới đóng tiền học cho con và không muốn làm lớn chuyện. Vì vậy, chị đành để cho bé học đến hết tháng rồi tính tiếp.

“Sau lần bầm tím đó, cháu có nhiều biểu hiện bất thường như đêm liên tục thức giấc rồi la hét, sợ hãi khi phải đến trường. Thấy vậy, đầu tháng 11, vợ chồng tôi quyết định rút hồ sơ, gửi con vào một cơ sở mầm non tư thục khác. Nhưng qua đây, nó không chịu chơi đùa với các bạn, hay ngồi một góc, thậm chí rất sợ cô giáo”, chị T. nói.

Nhắc đến đoạn clip cô giáo Linh bạo hành trẻ, chị T. đau đớn tâm sự với gig.vn: “Có mơ, tôi cũng không dám nghĩ con trai lại bị hành hạ dã man như vậy. Bình thường, bà ấy luôn tỏ vẻ hiền lành và yêu thương lũ trẻ, vậy mà sau lưng phụ huynh lại tàn độc đến vậy! Có lẽ, bà ấy không phải con người nữa rồi”.

tâm sự gia đình
Bác sĩ nhận định bé K. bị rối loạn ám ảnh sợ

“Hiện con tôi rất sợ tiếp xúc với người lạ”

Sau khi xảy ra sự việc, chị T. đã đưa con trai đi khám tại Bệnh viện Đa khoa quận 12. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé K. có dấu hiệu sang chấn tâm lý khi cứ gặp người lạ là rụt rè sợ hãi. Vì vậy, chị đã phải nghỉ làm để đưa con lên bệnh viện Nhi đồng 2 kiểm tra thêm lần nữa.

Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ tại khoa Tâm lý cho biết, bé K. bị “rối loạn ám ảnh sợ” vì nỗi ám ảnh bị cô giáo cũ bạo hành dã man. “Hiện bệnh nhi rất sợ tiếp xúc với người lạ. Vì vậy ở môi trường học mới, bé cần được tiếp xúc riêng với cô giáo để làm quen. Sau đó, cô giáo cho bé chơi đùa với 1-2 bạn trong lớp rồi chơi với nhiều bạn hơn, bé sẽ hòa nhập lại với môi trường học.

Riêng phụ huynh cũng cần dành nhiều thời gian cho con như dẫn đi chơi, thường xuyên tâm sự, vỗ về yêu thương,…”, vị bác sĩ trực tiếp kiểm tra cho bé K. nói.

Trước những hành vi bạo hành của bà Linh cùng 2 bảo mẫu khác, chị T. cũng đã đến cơ quan công an làm đơn tố cáo cơ sở Mầm Xanh. Đồng thời, chị gửi đơn xin Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi cho con trai của chị.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."