Giáo dục : Khi các con bước vào năm học là lúc mà các mẹ luôn lo lắng việc làm sao cho con đi học đúng giờ mà mẹ cũng đúng giờ đi làm mà không bị luống cuống 

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để mỗi buổi sáng không còn là thảm họa :

1. Chuẩn bị chỗ để đồ để tránh thảm họa tìm kiếm

Để không phải vội cuống cuồng tìm đồ mỗi sáng, bạn nên đặt ra một khu vực riêng cho những thứ hàng ngày phải mang theo khi đi làm, đi học. Ví dụ: Mũ, áo khoác để ở móc treo, túi, cặp xách để ở trên bàn, tủ giày đặt ngay cạnh cửa, chìa khóa, kính mát…để ở ngăn kéo tủ giày. Đừng coi thường những điều tưởng như đơn giản, nhỏ nhặt này. Chúng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Mua hộp giữ nhiệt để đựng bữa trưa

Muốn tiết kiệm được tối đa thời gian bạn nên mua một chiếc hộp giữ nhirtj : Khi bạn chuẩn bị bữa sáng, có thể làm sẵn bánh sandwich, cơm hộp, bánh mỳ và đặt vào hộp giữ nhiệt. Đến trưa bạn và con đều có thể dùng được chúng vẫn nóng hổi ngon lành. Và đừng quên tập huấn cho con để bé biết giúp đỡ bạn. Vào cuối ngày, mọi người lấy hộp ăn trưa ra khỏi túi của mình, rửa sạch sẽ để chuẩn bị sẵn sàng cho sáng ngày mai.

Cả mẹ và con đều tự tin

3. Chọn quần áo

Việc mẹ phải chọn quần áo và trang điểm chuẩn bị đi làm tốn không ít thời gian. Nếu không có sự chuẩn bị trước, cho dù bạn dậy thật sớm vẫn có thể khiến bạn và con bị muộn. Vào buổi tối hôm trước bạn có thể chuẩn bị trước cho con mặc gì, mẹ mặc gì, để sẵn cả đồ phụ kiện phối cùng. Buổi sáng hôm sau, khi ăn sáng xong, mẹ và con có thể thay quần áo nhanh chóng, mẹ có thể trang điểm nhẹ nhàng và tạm biệt những ngày vội vã, ra khỏi nhà để đến trường được rồi.

4. Lên kế hoạch và chuẩn bị lịch cho cả mẹ và con mỗi cuối tuần

Vào mỗi cuối tuần, bạn nên cùng với con chuẩn bị lịch từ việc học, chơi, món ăn, quần áo của bé cho tới các kế hoạch như đi siêu thị, mua sắm, công việc của mẹ. Có kế hoạch rồi mẹ và bé sẽ không bị lúng túng và bối rối cho các việc mỗi ngày, dẫn đến không còn thời gian để hưởng thụ sự thư giãn mỗi ngày và mỗi sáng lại vội vàng hoặc bị muộn.

5. Đặt chuông sớm hơn 10 phút

Bạn nên đặt chuông sớm hơn 10 phút so với giờ buộc phải dậy, như thế bạn có thể thong thả làm mọi việc, không cần cuống quít và bắt đầu một ngày mới với cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khiến cả mẹ lẫn con đều vui vẻ.