Tin pháp luật: Cha là Phan Thanh Tuấn, ông nội là Phan Thanh SƠn đã cưỡng hiếp nhiều lần bé P.T.L.Đ. (11 tuổi) và dọa chém giết bé nếu cháu dám nói ra sự thật.

Dọa chém, cấm bé đi chơi

Vụ việc bé P.T.L.Đ. (11 tuổi) trú tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long bị cha ruột là Phan Thanh Tuấn (36 tuổi) và ông nội là Phan Thanh Sơn (62 tuổi) cưỡng hiếp nhiều lần đang khiến dư luận xôn xao.

Sau nhiều ngày gây ra tội ác, cả Tuấn và Sơn đã bị Công an tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

vi-sao-be-bi-cha-va-ong-noi-xam-hai-im-lang
Phan Thanh Tuấn chỉ nơi thực hiện hành vi đồi bại với con gái ruột

Nhớ lại chuỗi những ngày kinh hoàng xảy ra, bé Đ. vẫn không khỏi hoảng hốt.

Trước mỗi lần quan hệ như vậy là cha cho con uống thuốc, con không uống thì cha bóp miệng buộc con mở miệng rồi bỏ thuốc vào“- cháu L.Đ kể trong sự hoảng sợ.

Đ. cho biết đến thời điểm này, cháu không nhớ rõ ông nội và bố đẻ đã bao nhiêu lần giở trò với em.Nhớ lại chuỗi những ngày kinh hoàng xảy ra, bé Đ. vẫn không khỏi hoảng hốt.

Quá hoảng sợ, Đ. đã kể lại sự việc cho mẹ ruột là chị H.X nghe. Tuy nhiên chị X. chỉ nói “từ từ để mẹ la cha và ông nội, không cho làm vậy nữa”.

vi-sao-be-bi-cha-va-ong-noi-xam-hai-im-lang-1
Phan Thanh Sơn bị bắt giữ về hành vi hiếp dâm trẻ em

Đến ngày 23/3, khi đi học về, bé bị Tuấn lôi vào buồng ép buộc làm “chuyện người lớn”. Đến sáng hôm sau, khi Đ. chuẩn bị đi học thì nghe cha và ông nội bàn bạc sẽ cho bé gái này uống thuốc gì đó nên bé hoảng sợ, chạy đi cầu cứu bà ngoại.

“Trước đó, khi cả nhà đi vắng, con bị cha và ông nội xâm hại”, bé Đ. lí nhí nói.Đến ngày 23/3, khi đi học về, bé bị Tuấn lôi vào buồng ép buộc làm “chuyện người lớn”. Đến sáng hôm sau, khi Đ. chuẩn bị đi học thì nghe cha và ông nội bàn bạc sẽ cho bé gái này uống thuốc gì đó nên bé hoảng sợ, chạy đi cầu cứu bà ngoại.

Đ. cho biết, sau khi ép bé làm chuyện người lớn cha và ông nội đánh bé để buộc cháu giữ im lặng. Thậm chí Tuấn và Sơn còn hăm dọa chém chết Đ. khiến cháu sợ hãi không dám nói với ai.

“Họ không cho con đi chơi, qua nhà bác Tư chút xíu là kêu về. Con sợ lắm”, Đ. kể lại.

Bà Phạm Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội LHPN xã, cho biết trên báo Phụ nữ Việt Nam: “Đây chỉ là sự việc rất cá biệt. Sau khi xảy ra, các cấp Hội cũng thăm hỏi, động viên nạn nhân và theo dõi sát sao vụ việc. Trước mắt thì cháu Đ. đang ở cùng bà ngoại. Riêng mẹ cháu vì do bức xúc, sốc quá nên tư tưởng không ổn. Chúng tôi sẽ quan tâm, hỗ trợ thêm để cháu và mẹ cháu ổn định tâm lý“.

Can đảm nói sự thật vơi bà ngoại

Sáng 29/3, bé Đ. không chịu đi học, chạy ra lò gạch tìm gặp bà N.T.M (bà ngoại Đ.) rồi khóc tức tưởi.

“Con tức lắm, con chịu không nổi rồi, con kể ngoại nghe hết”, Đ. nói với bà ngoại.

Đúng lúc này, mẹ cháu bé có mặt rồi gay gắt với con: “Mày nói đi, mày nói cho tao và mày bị đánh”.

vi-sao-be-bi-cha-va-ong-noi-xam-hai-im-lang-2
Hiện trường xảy ra sự việc

Hoảng sợ trước thái độ của mẹ, bé Đ. im lặng không dám cất lời. Lúc sau khi người mẹ bỏ đi, bà M. mới dỗ dành để cháu ngoại nói ra sự thật.

Bé Đ. khóc tức tưởi rồi kể cho bà ngoại nghe chuyện bị cha và ông nội ép buộc làm chuyện người lớn.Hoảng sợ trước thái độ của mẹ, bé Đ. im lặng không dám cất lời. Lúc sau khi người mẹ bỏ đi, bà M. mới dỗ dành để cháu ngoại nói ra sự thật.

Ngay lập tức bà M. đã đưa cháu gái đến cơ quan công an để tố cáo hành vi thú tính của ông nội và cha ruột bé. Không lâu sau đó Thanh và Tuấn bị bắt giữ và thừa nhận tội ác đã gây ra.

Cháu bé đi học trở lại

Sau nhiều ngày nghỉ học ở nhà vì cú sốc quá lớn, từ ngày 3/4, cháu P.T.L.Đ. đã bắt đầu đi học trở lại.

Chia sẻ với báo chí, bà M. cho biết, mọi người đều động viên cháu đi học thường xuyên để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp tới.

“Hiện giờ hai bà cháu đang ở ngay tại khu lò gạch. Tôi sẽ cố gắng làm việc để nuôi cháu. Làm chừng nào hết nổi thì thôi”, bà M. tâm sự.

Bà M. hiện đang làm thuê tại lò gạch. Công việc của bà thường kéo dài từ 12 giờ trưa đến khuya mới kết thúc với thu nhập khoảng 100.000 đồng/ngày.

Nói về vụ việc xảy ra với cháu ngoại, bà M. mong muốn các cơ quan chức năng xử ý làm sao cho đúng pháp luật đối với những người đã hãm hại đời cháu.

Trao đổi thêm với Đất Việt, bà Phạm Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội LHPN xã An Phước (Mang Thít, Vĩnh Long) cho biết cháu Đ. hiện đang học lớp 5, tại một trường tiểu học ở huyện Mang Thít.

“Hôm 3/4 tôi có đi cùng với bà ngoại đưa cháu đến lớp. Tôi có nói với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm quan tâm, động viên cháu hơn. Thầy chủ nhiệm khen cháu học khá, viết chữ rất đẹp.

Đến trường thấy các bạn chơi cùng với cháu, cho cháu ăn bánh chung, chơi chung không kỳ thị gì nên tôi cũng yên tâm hơn”, bà Xuân khẳng định.

Trước đó, tối 2/4, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt giam Phan Thanh T. và Phan Thanh S. để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

2 nghi can khai nhận từ tháng 7/2016 đến gần ngày 23/3, T. đã thực hiện hành vi đồi bại với con gái mình 4 lần. Còn S. từ khoảng tháng 3/2016 đến tháng 2/2017 đã quan hệ tình dục với cháu nội 3 lần.

Mọi thông tin mới nhất, chúng tôi sẽ câp nhật nhanh và sớm nhất gửi tới bạn đọc.

KIỀU ANH (Tổng hợp)