Pháp luật: Tự tay đưa hung khí gây án cho người tình rồi lạnh lùng nhìn bà ngoại của mình bị sát hại.

Mới đây cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tài (16 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi “Giết người và Cướp tài sản”.

Cháu gái lạnh lùng nhìn người tình sát hại bà ngoại để cướp tài sản
Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, gia đình của Nhi và Tài cùng ở Trà Vinh hiện tại thì sinh sống ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước sinh sống. Hai năm trước, Nhi và Tài quen biết và nảy sinh tình cảm với nhau. Vào khoảng 10 ngày trước, Tài về quê ngoại ở Trà Vinh chơi.

Nghi phạm Tài sát hại dã man bà ngoại của người tình để cướp tài sản. Ảnh: C.A

Sau khi ăn chơi hết tiền nảy sinh ý đồ cướp giật tài sản, Tài và Nhi lên kế hoạch giết người để cướp tài sản. Với hoàn cảnh neo đơn mẹ già và người con trai 17 tuổi bị thiểu năng, đôi tình nhân nhí chọn bà Vân để ra tay.

Sáng 29/9, Nhi đến nhà người cậu của mình gần đấy và lấy trộm con dao đưa cho Tài. Sau khi đến nhà bà Vân, Tài đi vào trong nhà cùng với con dao để thực hiện mục đích cướp tài sản của mình, còn Nhi đứng ở ngoài canh gác. Lúc này, nghe tiếng động bà Vân cửa ra xem thì bị Tài đâm nhiều nhát tử vong tại chỗ. Và giật luôn đôi bông tai của nạn nhân rồi cùng người tình rời khỏi hiện trường. Không quên phi tang hung khi gây án Tài ném con dao xuống ống cống gần nhà nạn nhân.

Đến sáng ngày hôm sau, người dân phát hiện bà Vân nằm chết trong nhà, trên cơ thể có nhiều vết thương nên trình báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện trên cơ thể bà Vân có 37 vết thương. Hai dái tai của bà Vân bị xé đứt.

Nhi vô tình trước cái chết của bà ngoại.

Theo như kết luận điều tra, cơ quan công an nhận định đây là vụ giết người, cướp tài sản khi phát hiện đôi nam nữ đến 1 tiệm vàng ở thị trấn Cầu Ngang bán với giá 860.000 đồng.

Điều đáng buồn ở đây là hung thủ Tài – người tình của Nhi ra tay với chính bà ngoại của Nhi dù biết quan hệ họ hàng của hai người từ trước đó.

Lần theo manh mối, đến trưa 1/10, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện Tài và Nhi đang lang thang ở thị xã Long Phước, tỉnh Bình Phước nên bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tài khai do không có tiền tiêu xài nên đã bàn bạc với Nhi là giết bà Vân để cướp tài sản.