Sau khi bà Thành vợ của Cục thống kê Gia Lai có đơn tố cáo, Ban Chủ nhiệm Tỉnh ủy Gia Lai vào cuộc kiểm tra, xác minh. Vì có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác nên ông đã bị cách chức vụ trong Đảng.

Ngày 18/5, ông Phan Quang Thái (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai) cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh (Cục trưởng Cục thống kê, Bí Thư chi bộ).

cuc-truong-cuc-thong-ke-gia-lai-mat-chuc-vi-co-quan-he-bat-chinh
Ông Thanh cùng con trai riêng và kết quả giám định ADN.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963) và ông Thanh (Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai), kết hôn với nhau vào năm 1987, sinh được 3 người con gái, cùng chung sống tại đường 17/3, tổ 5, phường Đống Đa, TP. Pleiku.

Tuy nhiên, khoảng 10 năm nay, từ khi ông Thanh có chức quyền thì cuộc sống gia đình rạn nứt. Cụ thể, ông Thanh cặp bồ với người phụ nữ khác tên là Ng. (trú P.Diên Hồng, TP.Pleiku) từ năm 2012, bà Thành đã nhiều lần khuyên can nhưng không được.

Trả lời PV VTC News, bà Thành cho biết, từ khi kết hôn, kinh tế gia đình khó khăn nhưng cuộc sống vẫn hạnh phúc. Đến khoảng vài năm trở lại đây, ông Thanh giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai nên kinh tế có phần thay đổi.

Theo bà Thành, vào ngày 6/5/2016, ông Thanh đã tiến hành họp gia đình, thừa nhận mình có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ đã bỏ chồng tên là Ng. (trú phường Diên Hồng, TP. Pleiku) từ năm 2012.

Ông Thanh đã ký vào bản cam kết với vợ con rằng sẽ chấm dứt ngay mối quan hệ bất chính này.

“Nói vậy, nhưng ông Thanh vẫn cố tình qua lại với người đàn bà kia và có với nhau một đứa con trai tên là D., đã được gần 2 tuổi”, bà Thành chia sẻ.

Tại kết quả xét nghiệm AND số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự – Tổng cục Cảnh sát tại TP.HCM, đại tá Nguyễn Đăng Tiến – Phó Viện trưởng đã kết luận, ông Thanh chính là cha ruột của cháu D.

Trước chứng cứ không thể chối cãi này, nhân lúc vợ con vắng nhà, ông Thanh dùng xe ô tô, dọn đồ đạc trong nhà, chuyển ra sống với “người tình”. Tháng 1-2017, ông Thanh đệ đơn ra Tòa án đòi ly hôn với bà Thành với lý do… không hợp nhau. Bản thân cô Ng. có những tin nhắn chửi bới, đe dọa bà Thành và con gái út của bà.

Sau khi có kết quả giám định ADN, ông Thanh đã lẳng lặng rời khỏi nhà. Đến tháng 1/2017, ông Thanh đệ đơn ra tòa án đòi ly hôn với bà Thành với lý do… không hợp nhau.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định, đơn tố cáo của bà Thành là có cơ sở.

Theo ông Phan Quang Thái, qua kiểm tra theo đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Thanh quan hệ nam nữ bất chính với người phụ nữ khác ngoài vợ là có cơ sở. Hiện, sau khi làm thủ tục cách mọi chức vụ về đảng, Ủy ban sẽ tiến hành gửi văn bản ra Cục thống kê Việt Nam đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh.

“Sau khi làm thủ tục cách mọi chức vụ về Đảng, Ủy ban sẽ tiến hành gửi văn bản ra Cục Thống kê Việt Nam đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh”, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai cho biết.

Nguồn: Tintuc.vn

Đăng bởi: Gig.vn

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."