Tin nhanh 24h cho hay các thành viên tổ chức cứu hộ động vật tại miền Nam Thái Lan mất cả tiếng mới bắt được con rắn hổ chúa dài hơn 4 m. Đây là một trong những con rắn lớn nhất mà họ từng bắt được.
Theo hãng tin AFP, con rắn hổ chúa được phát hiện tại một khu dân cư ở Krabi, miền Nam Thái Lan, vào ngày 13/10.

Nhân viên bảo vệ khu nhà đã gọi điện cho cơ quan cứu hộ động vật địa phương, Quỹ Krabi Pitakpracha, đến hỗ trợ.


Góc cuộc sống cho hay hình ảnh do tổ chức này chia sẻ cho thấy con rắn tìm cách trốn vào một ống cống nước ngập qua mắt cá nhân.

Con vật vùng vẫy dữ tợn khi bị tóm lấy đuôi. Một thành viên đội cứu hộ phải nương theo và chui vào đường ống tìm cách lôi con rắn trở ra.

Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ, người bảo vệ cùng 7 thành viên nhóm cứu hộ với vây bắt và khống chế thành công con rắn hổ.

Kritkamon Kanghae, nhân viên bảo vệ 26 tuổi, cho biết khu dân cư được xây trên vùng đất trước kia là rừng rậm.

Theo lời Kritkamon, con rắn hổ chúa dài hơn 4 m và nặng gần 15 kg. Đây là con rắn lớn thứ ba mà các nhân viên bảo vệ khu này từng phát hiện.

Các thành viên tổ chức Krabi Pitakpracha đã mang thả con rắn hổ về khu vực hoang dã.

Hiện tượng rắn bò vào khu vực người sinh sống không phải là hiếm tại Thái Lan.

Không chỉ tại Krabi, thủ đô Bangkok cũng đau đầu với tình trạng này. Lực lượng cứu hỏa thường xuyên nhận các cuộc gọi cầu cứu khi người dân được rắn “ghé thăm” nhà.

Giới chức nhiều địa phương cũng không muốn mạnh tay xử lý loài bò sát này vì muốn ngăn chuột sinh sôi và phá hoại mùa màng.

Nguồn: https://doisongxahoi.net

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."