Phạt 10 năm tù đối với bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng nhiều công cụ như: búa, bàn ủi, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… gây thương tích nghiêm trọng cho nữ nhân viên.

Tội cố ý gây thương tích, phạt bị cáo lĩnh án 10 năm tù

Theo tin tức Gig.vn cập nhật mới nhất ngày 2/11, TAND TP Pleiku (Gia Lai) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Hà về tội Cố ý gây thương tích và tuyên phạt bị cáo lĩnh án 10 năm tù giam.

Năm 2015, theo cáo trạng, chị Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, Kon Tum) và La Ni (20 tuổi, trú tại TP Kon Tum, Kon Tum) đến giúp việc cho bà Hà ở tỉnh Gia Lai. Sau đó, Hà rủ rê các nạn nhân tham gia hoạt động mại dâm ngay tại nhà, một số nạn nhân chưa xác định lai lịch như: Y Nhiêu, La Ni, Y Liệt, Y Diên, Mi, Y Linh, Den.

Bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng bàn là, lĩnh án 10 năm tù
Bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng bàn là, lĩnh án 10 năm tù

Ngoài ra, theo thông tin từ bản cáo trạng mới đây, trong khi sinh sống tại Gia Lai, bà Hà thường xuyên mua ma túy đá về sử dụng cùng với 7 cô gái. Sau khi sử dụng ma túy đá, bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng nhiều công cụ, vì bà Hà cho rằng Y Nhiêu đã trộm tiền của mình nên đánh đập, hành hạ.

Bà Hà cùng Y Diên, Y Liệt dùng nhiều công cụ để đánh đập, hành hạ như búa, bàn ủi, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… 13 lần hành hạ, tra tấn Y Nhiêu gây thương tích 72%. Theo đó, Sáng 11/7, lúc Hà và mọi người không để ý, Y Nhiêu bỏ trốn và được người dân cứu giúp, trình báo công an tỉnh Gia Lai điều tra và làm rõ vụ việc.

Bà chủ ngáo đá có nhiều hành vi mang tính chất côn đồ

Việc bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng nhiều công cụ. Nạn nhân Y Nhiêu khai nhận bị Hà đánh làm rách chiếc váy đang mặc, khiến Y Nhiêu không còn quần áo, khi đó bà đã dùng bàn ủi nóng áp vào người gây thương tích nghiêm trọng cho nạn nhân. Theo cơ quan điều tra xác định hành vi xảy ra trong phòng kín, không phải nơi công cộng, nên không đủ cơ sở cấu thành tội làm nhục và cố ý gây thương tích cho người khác.

Theo Y nhiêu khai báo, đối với Y Liệt và Y Diên, hiện 2 người này có hành vi giúp sức cho Hà tra tấn mình, nhưng 2 người này không có ở địa phương nên chưa thể làm việc được.

Bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng bàn là
Bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên bằng bàn là

Về việc sử dụng ma túy đá, Hà còn phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng chất ma túy, hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi của bà chủ ngáo đá đánh đập nhân viên của bị cáo Hà là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người khác, thực hiện hành vi nhiều lần với tính chất dã man, lưu manh, côn đồ.

Tuy nhiên, bị cáo cũng cảm thấy ăn năn hối lỗi sau khi bị bắt, thành khẩn khai báo, bồi thường cho nạn nhân bị hại 180 triệu đồng. Theo đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo Hà. Ngoài ra, cha của bị cáo Hà cũng là người có công với cách mạng nên được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ.