Sáng nay ngày 20/9, chân sút Dimitar Berbatov đã chính thức nói lời treo giày ở tuổi 38 sau gần 20 năm thi đấu đỉnh cao ở các giải đấu bóng đá quốc tế

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá do Berbatov không tìm được đội bóng nào trong 18 tháng qua từ khi chia tay CLB Kerala Blasters của Ấn Độ. Chính việc này khiến Berbatov đi đến quyết định thời khắc dừng lại của anh đã đến.

Trải qua sự nghiệp ít nhiều trắc trở bởi phong cách chơi bóng nghệ sĩ của mình nhưng nếu được chọn lại, có lẽ Berbatov vẫn không từ bỏ những gì đã định nghĩa nên con người anh.

Dimitar Berbatov chính thức giải nghệ ở tuổi 38
Trong suốt sự nghiệp của mình, quãng thời gian đáng nhớ nhất của Berbatov là tại Ngoại hạng Anh khi anh thi đấu tới 229 trận kinh qua 3 đội bóng là Tottenham, Man United và Fulham. Berbatov ghi được 94 bàn và giành danh hiệu Chiếc giày vàng trong mùa 2010/11.
rận đấu gần nhất của tôi đã diễn ra hơn 1 năm trước nên tôi nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp để dừng lại. Thời khắc đã đến để nói rằng sau gần 20 năm chơi bóng, tôi sẽ dừng sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp ở đây”.
Ở cấp độ ĐTQG, Berbatov cũng có 78 lần khoác áo ĐT Bulgaria và ghi được kết quả bóng đá 48 bàn. Anh có đến 7 lần giành giải Cầu thủ Bulgaria xuất sắc nhất năm trong giai đoạn 2004-2010. Dù chia tay nghiệp cầu thủ nhưng Berbatov thừa nhận sẽ không chia tay bóng đá và sẽ tìm cách để có thể tiếp tục làm việc với đam mê.
Theo: Báo thể thao 24h

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."