Bạn đang muốn tìm hiểu về FIFA là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về FIFA trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

FIFA là gì - Vai trò và trách nhiệm của FIFA thế nào

FIFA là gì

FIFA là từ viết tắt của International Federation of Association Football. Là cơ quan quản lý các môn bóng đá bãi biển, bóng đá và futsal trên thế giới. Giải đấu tiêu biểu nổi tiếng nhất là World Cup.

FIFA được thành lập vào năm 1904 với mục tiêu giám sát các trận đấu quốc tế của các quốc gia như TBN, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Pháp và Bỉ. Hiện tại, FIFA đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. FIFA có trụ sở chính tại Zurich, Thụy Sĩ. Hiện có 211 thành viên và là tổ chức mẹ của 6 liên đoàn bóng đá sau Nam Mỹ và Châu Phi, Châu Á và Châu Âu.

Theo quy định, FIFA không kiểm soát luật bóng đá, nhưng họ có trách nhiệm tổ chức và quảng bá nhiều giải đấu lớn để họ thu tiền bản quyền và lợi nhuận. Từ đó có thể nói FIFA là tổ chức thể thao phi chính phủ lớn nhất thế giới hiện nay, doanh thu năm 2013 lên tới hơn 1,3 tỷ USD.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Lịch sử hình thành của FIFA

Theo tìm hiểu được biết, vào năm 1902 hai liên đoàn bóng đá Hà Lan và Anh đã họp bàn về việc tổ chức một giải đấu quốc tế như vậy nhưng không nhận được nhiều sự đồng thuận của những người trong hiệp hội. Đội bóng đá. Đến năm 1904, trận đấu giữa Pháp và Bỉ được tổ chức và cũng được ghi nhận là trận đấu quốc tế đầu tiên. Từ ngày 1 đến ngày 21 tháng 5 năm 1904, các quốc gia cũng họp để thành lập một liên đoàn bóng đá chung. Trong đó có 7 quốc gia là Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thụy Điển, ông Robert Guerin cũng là tổng thống đầu tiên. Chính liên đoàn bóng đá này sau này trở thành FIFA.

Xem thêm:

Vai trò và trách nhiệm của FIFA

Vai trò của FIFA

Vai trò của FIFA là tổ chức giải đấu cũng như duy trì liên lạc giữa các tổ chức bóng đá của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, FIFA còn chịu trách nhiệm phát triển bóng đá trên toàn thế giới, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup 2022 mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Trách nhiệm của FIFA

Trách nhiệm của FIFA là giám sát các liên đoàn bóng đá do mình quản lý. Từ đó thúc đẩy các liên đoàn bóng đá này phát triển hơn nữa. Còn tổ chức nào vi phạm sẽ dựa vào luật và FIFA có quyền phạt. Ngoài ra, FIFA cũng có trách nhiệm duy trì nền bóng đá của tất cả các quốc gia khỏi những quy định đã được thiết lập từ trước. Văn phòng của FIFA cũng được đặt tại nhiều quốc gia khác nhau, nhằm giúp các tổ chức bóng đá ở các quốc gia này phát triển nhanh hơn.

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."