Yêu và được yêu là nhu cầu chính đáng của con người, bất cứ ai sinh ra cũng muốn mình có được tình yêu trọn vẹn với một người nào đó. Thế nhưng, vì yêu thương thuộc về “ bản năng” của con người nên nhiều lúc chúng ta quan tâm đến ai đó theo cách mà chúng ta muốn chứ không phải là họ muốn. Vì những khác biệt ấy nên con đường tình yêu của mỗi người luôn có những ngã rẽ trước khi gắn kết với một người mà chúng ta cho đó là người phù hợp nhất.

Cùng lắng nghe tâm sự của một người đang học cách để yêu nhé.

hoc-cach-de-yeu
Học cách yêu thương một người

Học cách yêu là yêu chính con người họ, chứ đừng yêu cái bóng do tự mình vẽ ra, thay đổi người khác hay yêu vẻ hào nhoáng bên ngoài của họ.

Mỗi người đều có một tiêu chuẩn đối với người yêu của mình. Mỗi người đưa ra một tiêu chuẩn riêng không ai giống ai vậy nên mới có chuyện với người này thì cô gái ấy, chàng trai ấy không phải là mẫu người khiến họ yêu thích. Nhưng với người yêu của họ, thì người đó là người phù hợp nhất.

Thay vì yêu chính con người đó, họ lại thường yêu cầu người đó phải thay đổi giống với hình mẫu của mình. Đó không phải là người đó mà bạn đang yêu cái bóng do chính mình vẽ ra. Khi biết người yêu không giống với những gì mình tưởng tượng thì thường tạo thành tâm lý muốn họ phải thay đổi nếu người đó thực sự yêu mình. Sự thật là bạn yêu chính mình chứ không hề yêu người đó.

Vậy nên, nếu yêu ai đó, đừng yêu cái bóng do bạn vẽ ra, những tiêu chuẩn lý tưởng, những thước đo hoàn hảo không bao giờ chuẩn xác trong tình yêu đâu bạn ạ.

Hãy yêu người nào yêu chính con người của bạn, với những gì bạn có chứ đừng yêu vẻ hòa nhoáng bên ngoài của họ. Như vậy bạn sẽ lựa chọn sai lầm trong cuộc sống của mình! Đừng bao giờ yêu ai chỉ vì họ là người đem lại cho bạn những gì bạn muốn, hãy yêu người nào khiến bạn mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi đi bên họ.

Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc bên người đó, bên con người thật của người đó chứ không phải chỉ là niềm hạnh phúc với vẻ ngoài mà người đó cho bạn.

Học cách yêu thương để biết yêu thương một cách đúng đắn nhất nha bạn, đừng yêu một cách cảm tính, cũng đừng yêu theo tiêu chuẩn hãy yêu theo trái tim mình mách bảo, đó mới là lựa chọn hoàn hảo cho một tình yêu!

Tình yêu là không có công thức, không có tiêu chuẩn càng không phải là một phép toán để có thể có yêu cầu chính xác trong quá trình hay trong kết quả. Tình yêu là tình cảm của con tim nhưng cũng cần có cả lý trí đừng vì yêu mà đánh mất hết ý trí.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."