Tại Hưng Yên phát hiện một thi thể bị mổ lấy nội tạng vào tối ngày 22/05 khi người dân tìm thấy một thi thể đang nổi trên mặt nước. Cộng đồng mạng xã hội Facebook đang xôn xao và bàng hoàng trước sự việc xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn T. (24 tuổi, ở Hoàn Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Cụ thể, trang này đăng tải thông tin như sau: “Tìm thấy mộ thi thể nổi trên mặt nước. Có dấu hiệu bị mổ lấy nội tạng. Địa điểm: cầu Thuần Xuyên, khu vực giáp ranh Ân Thi – Mỹ Hào”.

Người phát hiện ra thi thể người đàn ông nổi trên mặt nước đã đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Qua hình ảnh, nhiều người đặt ra nghi vấn có thể thi thể này có dấu hiệu mổ lấy nội tạng.

chan-dong-thong-tin-phat-hien-xac-nguoi-bi-mo-lay-noi-tang-o-hung-yen
Vụ việc gây xôn xao dư luận

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã lập tức gây bão trên mạng xã hội Facebook, bài viết này đã được chia sẻ với một tốc độ chóng mặt. Để làm rõ vụ việc là có thật hay chỉ là một chiêu trò câu like, phóng viên đã liên hệ với Công an tỉnh Hưng Yên để xác minh làm rõ thông tin.

Phóng viên đã liên hệ trực tiếp với đồng chí Trưởng Công an huyện Mỹ Hào, ông Lê Kế Hoa. Ông cho biết là địa bàn xảy ra vụ việc không thuộc quản lý của Công an huyện Mỹ Hào. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm là vụ việc đã được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp nhận điều tra, nếu cần thông tin thì có thể liên hệ với cơ quan Công an tỉnh để biết thêm chi tiết Sau đó, phóng viên đã liên hệ với đồng chí Trưởng Công an huyện Ân Thi, nơi có chiếc cầu phát hiện thi thể người đàn ông thì không có người nghe máy.

chan-dong-thong-tin-phat-hien-xac-nguoi-bi-mo-lay-noi-tang-o-hung-yen-1
Hình ảnh về vụ việc trên fanpage mạng xã hội

chan-dong-thong-tin-phat-hien-xac-nguoi-bi-mo-lay-noi-tang-o-hung-yen-2
Hình ảnh về vụ việc trên fanpage mạng xã hội

chan-dong-thong-tin-phat-hien-xac-nguoi-bi-mo-lay-noi-tang-o-hung-yen-3
Hình ảnh tử thi người đàn ông được tìm thấy được đăng tải trên page Tỉnh Hưng Yên

Phóng viên cũng đã liên hệ nhiều lần đồng chí Trưởng phòng PV11 kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hưng Yên qua cả số máy bàn lẫn di dộng nhưng đều không có người bắt máy. Trong đó, số di động liên tục báo bận. Trao đổi với phóng viên, trực ban Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đồng chí Trưởng phòng PV11 đi công tác, có thể phải đến chiều nay 23/5 mới về.

Được biết, theo một số nguồn tin thì kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân là nam giới tên Thao, khoảng 24 tuổi, có dấu hiệu nghiện ma túy. Trên người nạn nhân có nhiều hình xăm và vết thương. Nhiều khả năng đây là một vụ án mạng.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả vụ việc gây chấn động này.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."