Lãnh đạo Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) đã xác định 7 giáo viên làm đơn tố cáo lãnh đạo trường mầm non cắt xén phần ăn của trẻ.

Liên quan đến vụ Giáo viên đồng loạt tố lãnh đạo trường mầm non cắt xén phần ăn của trẻ, ngày 15/11, trả lời PV VTC News, ông Bùi Đức Chinh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) cho biết, đã xác định 7 giáo viên làm đơn tố cáo vụ việc.

thông tin giáo dục
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

“Chúng tôi vừa nhận báo cáo giải trình về vụ việc của Trường mầm non Hoa Mai và đã cử người giám sát, so sánh báo cáo với nội dung tố cáo. Hiện vẫn đang xác minh, chưa có kết quả cụ thể, khoảng giữa tuần sau mới có kết quả chính thức về vụ việc.

Sau khi có kết quả xác minh, đơn vị sẽ báo cáo cụ thể vụ việc lên UBND huyện để hình thức xử lý vụ việc”, ông Chinh chia sẻ với gig.vn

Cùng ngày, phóng viên VTC News đã đến Trường mầm non Hoa Mai để tìm hiểu về vụ việc. Tại đây, bà Nguyễn Thị Tám – Hiệu trưởng (tạm giữa chức vụ) của trường từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Bà Tám cho biết: “Về vụ việc đúng sai ra sao, chúng tôi đã làm báo cáo lên cấp trên. Yêu cầu các phóng viên liên hệ với lãnh đạo cấp trên để có thông tin xác thực hơn về vụ việc sau khi có kết quả chính thức”.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đơn tố cáo của tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Mai (đã được gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo, Thanh tra huyện Ea H’Leo, Đảng ủy xã Ea Khal), tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Cùng với đơn tố cáo là những sổ thu chi ghi chép cụ thể phần tiền bị cắt xén. Ngoài ra còn có những video, ghi âm về vụ việc tố cáo này.

Theo các chứng từ mà tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Mai cung cấp, khoảng hơn 1 tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đồng đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Đơn tố cáo có nội dung cho rằng, do cắt bớt suất ăn nên Ban Giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều.

“Hành động của Ban Giám hiệu trường nầm non Hoa Mai còn tàn nhẫn tới mức, vì bớt xén khẩu phần ăn của trẻ nên ra lệnh cấp dưỡng phải đổ thêm nước vào cho nhiều lên. Vì vậy, chúng tôi không phân biệt được món nào là canh, món nào là thịt kho nữa”, nội dung phản ánh nêu.