Một cú sốc cho đội bóng Liverpool cũng như người hâm mộ của họ khi bị Red Star Belgrade đánh bại tại Champions League.

Những đội khách mời trong mùa bóng đầu tiên sẽ là Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Marseille, Inter và Roma. 16 đội chia thành 4 bảng có 4 đội. Hai có kqbd đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào tứ kết.

Theo Football Leaks, Real Madrid, Barcelona, M.U, Bayern Munich, Juventus, Chelsea, Arsenal, Paris Saint-Germain, Man City, Liverpool, Milan đã kí thỏa thuận để thành lập nên European Super League có sự tham dự của 16 đội. Trong số này, 11 đội nói trên sẽ là những thành viên sáng lập và 5 đội là khách mời.

Nếu những gì Football Leaks tiết lộ là chính xác thì European Super League đã sẵn sàng và nếu UEFA không phản ứng, sự biến mất của Champions League là không thể tránh khỏi.

Phải thừa nhận rằng, European Super League ra đời dựa trên yếu tố kinh tế nhiều hơn và sau đó mới là yếu tố chất lượng (dù thực tế này không có gì phải bàn cãi). Vì thế, siêu giải đấu sẽ phá vỡ sự cân bằng lâu nay mà UEFA cố gắng duy trì thông qua việc phân bổ tiền thưởng chung cho tất cả các đội. Ở European Super League, các CLB sẽ nhận được nhiều tiền hơn và không bị chia sẻ.

Sao đỏ đánh bại Liverpool
Bàn thắng thứ hai của Milan Pavkov vào lưới Alisson

Thật may là một kịch bản như ở Anfield của lich thi dau cách đây 2 tuần đã không xảy ra ở Belgrade và vì thế, tất cả mới có chuyện để nói. Sao Đỏ thắng 2-0, trước một trong những đội bóng mạnh nhất Premier League và đang bất bại ở giải đấu này. Thậm chí, có thể xem đây là cú sốc lớn chẳng kém gì việc Real Madrid để thua CSKA Moskva.

Trong cái tuần European Super League được nói lên rất nhiều bên cạnh những cáo buộc nhằm vào Luật công bằng tài chính liên quan đến Man City và PSG, thắng lợi của Red Star Belgrade trước Liverpool như gáo nước lạnh dội vào tham vọng của các đội bóng lớn.

Và tại sân Rajko Mitic, tiền đạo cao lớn Milan Pavkov của Red Star Belgrade đã tạo ra bất ngờ đó với hai bàn thắng vào lưới Alisson. Thật khó giải thích tại sao Liverpool lại chơi dở đến vậy nhưng có một điều chắc chắn rằng, nếu lặp lại màn trình diễn đó trước PSG ở Parc des Princes vào cuối tháng này, họ sẽ đối mặt với nguy cơ dừng bước tại vòng bảng Champions League.

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."