Nghi phạm thú nhận chia nhỏ thi thể các nạn nhân trong phòng tắm trước khi giấu vào thùng lạnh và phủ rơm lên trên – đời sống pháp luật Nhật Bản đưa tin

Ngày 31/10, dư luận Nhật Bản rúng động sau khi truyền thông đưa tin trên bản tin đời sống pháp luật tìm thấy 9 xác chết và các bộ phận cơ thể bị cắt rời trong thùng lạnh tại một ngôi nhà ở Zama, tỉnh Kanagawa.

Cảnh sát sau đó bắt giữ nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi là chủ căn hộ này. Theo gig.vn, lực lượng chức năng phát hiện 2 thủ cấp đựng trong thùng lạnh ngay lối vào căn hộ trước khi phát hiện ra các bộ phận khác của nhiều thi thể.

đời sống pháp luật
                                Các phóng viên tập trung quanh căn hộ của nghi phạm

Phát ngôn viên sở cảnh sát địa phương cho biết, sau khi bị bắt giữ với cáo buộc tàng trữ trái phép các thi thể, nghi phạm Shiraishi thừa nhận chia nhỏ thi thể các nạn nhân trước khi giấu trong thùng lạnh. Cảnh sát sau đó tìm thấy một cái cưa trong phòng nghi phạm.

“Nghi phạm nói hắn chia nhỏ thi thể nạn nhân rồi đặt các phần thi thể trong thùng lạnh và phủ rơm lên. Hắn cũng thừa nhận giấu thi thể của các nạn nhân để tìm cách xóa chứng cứ”, người phát ngôn cho hay.

Theo các trang tin đời sống pháp luật thông tin, trong số 9 thi thể được tìm thấy có 8 phụ nữ và 1 đàn ông, với tình trạng phân hủy khác nhau. Trong khi đó, Sankei Shimbun dẫn lời một hàng xóm của nghi phạm nói rằng ông bắt đầu thấy mùi lạ từ căn hộ sau khi Shiraishi chuyển đến vào tháng 8/2017.

đời sống pháp luật
Cảnh sát đã lục soát nhà của Takahiro Shiraishi sau khi phát hiện hắn có liên quan tới vụ mất tích của cô gái trẻ 23 tuổi.

Việc lục soát và phát hiện 9 thi thể trong căn hộ của Shiraishi có liên quan tới vụ điều tra cô gái 23 tuổi bị mất tích. Theo cảnh sát, lần cuối cùng cô gái này được nhìn thấy là khi đi bộ cùng Shiraishi gần căn hộ của y vào ngày 23/10. Sau đó 1 ngày, anh trai cô liên lạc với cảnh sát thông báo về trường hợp mất tích của em gái.

Điều kỳ lạ là trước khi mất tích, cô gái trên từng đăng dòng trạng thái khá kỳ quặc trên Twitter với nội dung “tôi đang tìm một ai đó chết cùng mình”.

Nhiều tờ báo Nhật khẳng định, nghi phạm và cô gái này quen biết nhau thông qua một trang web có các thông tin liên quan tới các vụ tự sát.