Khi những tin tức căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên xảy ra, nhiều người tin lời tiên tri của bà bói mù Vanga có thể là lời cảnh báo về nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cuộc chiến tranh trên toàn thế giới

Theo đó, bà Vanga từng tiên đoán cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ tàn phá thế giới và hầu hết loài người sẽ chết vì ung thư da do tác động của vũ khí hóa học.

Nhà tiên tri mù người Bulgari cũng đưa ra dự đoán Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng khoảng trầm trọng có thể khiến xứ cờ hoa sụp đổ.

tiên chi về chiến tranh thế giới
                   Nhà tiên tri mù Baba Vanga từng tiên tri về chiến tranh hạt nhân

Trước khi chết, bà bói mù còn đề cập tới một người đàn ông được nhiều người đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng lại không thể biến những kỳ vọng đó thành hiện thực.

“Mọi người sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng điều ngược lại sẽ xảy ra. Ông sẽ khiến đất nước suy yếu và mâu thuẫn giữa Bắc và Nam sẽ leo thang”, bà Vanga tiên đoán.

Nhiều người cho rằng “Bắc và Nam” được nhắc tới ở đây là Triều Tiên và Hàn Quốc, còn người đàn ông trong lời sấm truyền của bà Vanga là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chiến tranh hạt nhân trên toàn thế giới sẽ bắt đầu từ Triều Tiên

Bà Vanga được cho không phải là người duy nhất đưa ra lời tiên tri về số phận của Triều Tiên. Trước bà, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus từng dự đoán rằng trong năm nay, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ sáp nhập sau một biến cố chính trị – quân sự.