Khoảng gần 22 giờ ngày 21/8, Sang lấy khoảng nửa lít xăng từ trong xe máy của mình và tìm đến đến phòng trọ của anh Tùng. Tại đây, đối tượng khóa trái cửa phòng trọ anh Tùng rồi đổ xăng châm lửa đốt. Lúc này, anh Tùng đang xem ti vi cùng vợ và con nhỏ 5 tuổi. 

Tối 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Thanh Sang (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) để điều tra làm rõ về hành vi giết người. Sang đã khóa trái cửa  phòng trọ rồi đổ xăng đốt với ý định giết chết 3 người cùng một gia đình.

Bắt khẩn cấp kẻ đổ xăng thiêu sống 3 người cùng một gia đình
Hiện trường vụ án
Bắt khẩn cấp kẻ đổ xăng thiêu sống 3 người cùng một gia đình
Đối tượng gây án

Theo điều tra ban đầu, Sang từng vài lần đến khu phòng trọ thuộc khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An (Bình Dương) nhậu với một số người bạn. Tại đây, Sang để xe chắn lối vào nhà trọ của anh Danh Thanh Tùng (36 tuổi, ngụ Kiên Giang) nên hai bên xảy ra cãi vã. Bực tức anh Tùng, Sang nung nấu ý định trả thù.

Khoảng gần 22 giờ ngày 21/8, Sang lấy khoảng nửa lít xăng từ trong xe máy của mình và tìm đến đến phòng trọ của anh Tùng.

Tại đây, đối tượng khóa trái cửa phòng trọ anh Tùng rồi đổ xăng châm lửa đốt. Lúc này, anh Tùng đang xem ti vi cùng vợ và con nhỏ 5 tuổi.

Thấy có xăng chảy từ ngoài cửa vào phòng trọ, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì thấy lửa bốc cháy dữ dội. Quá hốt hoảng, anh Tùng cùng vợ lấy nước dập lửa và mở cửa để thoát ra nhưng bất thành.

Biết cửa phòng đã bị khóa ngoài nên gia đình anh Tùng đã hô hoán cầu cứu mọi người dân xung quanh. Nghe tiếng kêu cứu của gia đình anh Tùng, người dân cùng dãy trọ đã kịp thời đến dập lửa, phá khóa cứu sống gia đình anh Tùng. Tuy vụ án không có thiệt hại về người, nhưng một số vật dụng và quần áo của gia đình anh Tùng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Nhận được tin báo, đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời rà soát các mối quan hệ, mâu thuẫn của gia đình nạn nhân trong thời gian gần đây. Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định thủ phạm gây án tên Nguyễn Thanh Sang và bắt giữ được đối tượng.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."