Hi sinh thân mình cứu ba mẹ con bị rơi xuống sông, nam sinh Hoàng Đức Hải được đề nghị truy tặng Huân chương dũng cảm, một tấm gương đạo đức giáo dục giới trẻ những điều thiêng game!

Văn phòng Chủ tịch nước ngày 9/2 có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc trình các cấp có thẩm quyền truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh Hoàng Đức Hải – người đã có hành động quả cảm khi quên mình cứu sống ba mẹ con bị đuối nước.

giáo dục
                      Người thân khóc nghẹn trong đám tang nam sinh Hoàng Đức Hải

Trước đó, Hải đã được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, như 1 tấm gương giáo dục về tình đồng bào.

Khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con gái ra sông Ghép thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Thấy có người kêu cứu, nam sinh Hoàng Đức Hải lúc đó cũng đi thả cá gần đó đã lao ra cứu được mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Em sau đó kiệt sức do lạnh cóng nên bị nước cuốn đi.

giáo dục
                            Gần 16h cùng ngày, thi thể nam sinh được tìm thấy

Lực lượng cứu hộ Thanh Hóa đã điều hàng chục cán bộ cùng nhiều xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Theo gig.vn cập nhật, do giá rét, nước sông Ghép lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 16h thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Đến 16h thi thể nạn nhân được tìm thấy, đưa vào bờ bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình. Hải là con thứ hai trong gia đình ba anh em. Dù gia cảnh khó khăn, em vẫn luôn vượt khó vươn lên học giỏi và là sinh viên năm thứ tư khoa Điện một trường đại học tại Hà Nội. Hải vừa về nghỉ Tết được bốn ngày thì xảy ra tai nạn. “Hành động của Hoàng Đức Hải xứng đáng được ghi nhận và biểu dương”, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa nói.