Sau hơn 1 ngày thời tiết dịu mát, nắng nóng đã quay trở lại miền Bắc và dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Chi tiết tại các tỉnh và khu vực cùng gig.vn cập nhật qua thông tin dưới đây.

Theo như dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/6), nắng nóng sẽ quay lại miền Bắc với nền nhiệt phổ biến 35 độ và có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Chỉ còn các tỉnh ở Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, TP Điện Biên Phủ, Sơn La trời khá mát mẻ, cao nhất trong ngày ở mức 28-32 độ C.

Tin thời tiết trong ngày
Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới tại miền bắc

Hiện tượng mưa tại miền Bắc sẽ chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm, trong đó các tỉnh Tây Bắc Bộ mở rộng sang Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang là những nơi có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to. Người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhờ có mưa về đêm nên nền nhiệt ban đêm tại các tỉnh miền Bắc từ nay tới thứ 3 vẫn ở mức khá dễ chịu, 26-27 độ, sau đó từ thứ 5, ban đêm oi nóng trở lại dao động khoảng 28 độ C.

Các tỉnh Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay cũng xuất hiện oi nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi lên trên 35 độ C, đêm giảm về mức 25-28 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa diện rộng vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng mây đan xen, trong đó nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không quá 31 độ, tại Nam Bộ không quá 33 độ. Đà Lạt là một trong những nơi có khí hậu dễ chịu nhất trong mùa hè này, hôm nay ban ngày se lạnh 21 độ, đêm lạnh 17 độ.

Tin thời tiết
Nắng nóng oi bức gây mệt mỏi cho người đi đường

Các tỉnh Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 11/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-14/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 11/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 11, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-14/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, tập trung tại các tỉnh vùng núi. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 11-15/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 11-15/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."