Cũng chỉ là bắp ngô nếp, nhưng đắt gấp 30 lần. Nhiều gia đình giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng, mỗi người chỉ được 1 bắp.

Ngô nếp Nhật đắt gấp 30 lần giá ngô nếp Việt

Ngô nếp thường là món ăn quen thuộc, có thể chọn bất cứ thời gian nào trong năm để mua. Chỉ cần ra chợ hay trên các tuyến phố là có thể mua được những bắp ngô nếp tươi ngon, mẩy hạt, giá chỉ vỏn vẹn 3.000-5.000 đồng/bắp.

Theo tin tức từ Gig.vn đó là mức giá đối với loại ngô đã luộc chín, chỉ 1.500-3.000 đồng/bắp tùy loại và tùy thời điểm. Nhiều người vẫn nói vui một nồi ngô luộc đủ cho cả nhà ăn mua chỉ hết khoảng 15.000-20.000 đồng.

Ngô nếp Nhật đắt gấp 30 lần giá ngô nếp Việt
Ngô nếp Nhật đắt gấp 30 lần giá ngô nếp Việt

Tuy nhiên, trên thị trường Việt mới đây xuất hiện loại ngô nếp Nhật khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá của loại ngô nếp này gấp 30-50 lần giá ngô nếp Việt. Bê trên tay đĩa ngô nếp chỉ có đúng 5 bắp ra bàn để cho mọi người ăn sáng trước khi đi làm và đi học. Thông thường giá ngô nếp thường bán ở chợ thì chỉ vài ngàn một bắp tha hồ ăn, nhưng đây là ngô nếp Nhật, giá 150.000 đồng/bắp. Mà hàng thì phải đặt trước cả vài ba ngày nên muốn ăn thêm cũng khó.

Độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn ngô nếp Việt

Ngô nếp Nhật là loại tươi, nếu muốn ăn cũng phải đặt trước vài ngày vì không thể tích sẵn trong ngăn mát tủ lạnh. Chưa kể, hôm nào muốn ăn mà chậm chân đặt hàng là phải chờ đợi cả tuần hoặc hơn”, chị Trà, người dân  chia sẻ.

Nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Bởi, bên Nhật Bản họ thường có quy trình trồng và chăm sóc rất khắt khe hơn so với Việt Nam. Nên ngô nói riêng và nông sản nói chung, khi đưa ra thị trường tiêu thụ bao giờ cũng phải đạt chất lượng tốt nhất.

NGô nếp nhật đắt gấp 30 lần tại thị trường Việt nam
NGô nếp nhật đắt gấp 30 lần tại thị trường Việt nam

Theo tin tức kinh doanh “Ngô nếp Nhật được bán theo bắp, mỗi bắp ngô tươi giá 150.000 đồng”. Với giá đó trên thị thường chỉ có giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn vì phù hợp với khả năng kinh tế của họ.

Tuy nhiên trên thực tế, những năm gầy đây, hoa quả Nhật Bản ngày càng phổ biến và được giới nhà giàu Việt chuộng mua. Và những nguồn thực phẩm này thậm chí cả những loại củ quả rất phổ biến ở Việt Nam. Ví như, món khoai lang Nhật đã từng gây sốt tại thị trường Việt nam cách đây không lâu. Theo đó, nguồn thực phẩm đổ xô về thị trường Việt được giới nhà giàu đua nhau mua về làm thức quà sáng mặc dù giá lên tới giá 540.000 đồng/kg, đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam.