Kết thúc giai đoạn chấm thi, nhiều giáo viên tỏ ra thất vọng khi xuất hiện nhiều điểm 0 trong các bài thi môn toán vào lớp 10 ở Sài Gòn. Điểm của hầu hết các thí sinh không cao. 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay với đề thi “mở tối đa” ở cả ba môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10, cộng với thông tin chấm được xem “khá linh hoạt”, không chỉ nhiều học sinh mà các bậc phụ huynh cũng đều lo lắng điểm thi và điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao. Ngược lại với dự đoán, nhiều thầy cô tham gia chấm thi cho biết phổ điểm các môn không quá cao, theo tin Giáo dục và Đào tạo.

tin tức giáo dục
Điểm thi môn toán so với các năm thấp hơn

Bài thi xuất hiện nhiều điểm 0

Theo Gig.vn cập nhật tin mới nhất,  sau khi hoàn thành cơ bản công tác chấm thi, nhiều giám khảo dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường top giữa.

Theo gig.vn cập nhật, thì phổ điểm môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và cũng xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm; cũng đã có bài thi đạt điểm tối đa.

Ở môn ngữ Văn, nhiều giám khảo đánh giá phổ điểm có vẻ khả quan hơn khi đa số thí sinh đạt điểm 7-8, thậm chí đã có điểm 9 trong kỳ thi văn.

Theo các giám khảo tham gia chấm thi, ở môn ngữ Văn, đa số thí sinh hiểu đề, vận dụng tốt kỹ năng làm bài. Phần nghị luận xã hội, các em trình bày khá tốt vấn đề mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay.

Với môn tiếng Anh, phần lớn thí sinh đều đạt điểm từ 6-7-8. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỷ lệ khá và khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Tin mới nhất từ giáo dục
Trong 3 môn thi Môn toán xuất hiện nhiều điểm 0

Điểm chuẩn sẽ như thế nào?

Qua phân tích đề thi của 3 môn cơ bản Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của bộ giáo dục, nhiều giáo viên nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 của TP.HCM năm nay không tăng mạnh và chỉ với con số nhẹ hơn nhiều so với những năm trước.

Cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên dạy Toán, trường THCS Văn Lang, TP.HCM, cho rằng với đề Toán năm nay, 70% thí sinh có thể đạt điểm trung bình. Nhiều em có thể đạt điểm 8-9, dễ đẩy điểm chuẩn lên cao. Khả năng điểm chuẩn của các trường top trên sẽ tăng, còn với trường chuyên rất khó đoán.

Thầy Hoàng Long Trọng, giáo viên Ngữ văn, trường THCS Văn Lang (quận 1, TP.HCM) nhận định điểm chuẩn ở mức  tăng nhẹ 1-2 điểm cũng vẫn ở mức như năm ngoái.

Theo thầy Phạm Phúc Thịnh, giáo viên dạy môn Toán tại TP.HCM, điểm chuẩn năm nay có thể như năm ngoái.

Theo ý kiến của thầy Thịnh với đề thi 3 môn cơ bản vừa qua, điểm tổng của phần lớn thí sinh trong mức 34-37 cho các trường top đầu (trừ trường chuyên), nhóm 2 sẽ nằm trong khoảng 31-33,75 điểm.