Kinh doanh thời kỳ nói dễ thì không thể nào dễ được, nhứng nói khó cũng chưa chắc đã khó. Để có những bước đi đầu tiên bạn phải lên kế hoạch ý tưởng kinh doanh cụ thể. Không cần phải có nhiều vốn nhưng cần độc và lạ.

Bởi trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều mặt hàng bán chạy. Chúng ta càng không thể nào đua theo họ cùng bán sản phẩm đó được vì đơn giản ta không nhiều vốn bằng họ. Sức quảng cáo và thương hiệu lớn mạnh của từng sản phẩm quyết định rất lớn đến hiệu quả năng suất cũng như thu nhập của một cá nhân, hay doanh nghiệp lớn nhỏ.

Vậy để có thể sống sót trong thời kì kinh tế hiện nay, chúng ta phải tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới, độc lạ mà giá thành cạnh tranh.

Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh mới lạ của từng cá nhân mà họ đã áp dụng và thành công:

1.Kinh doanh trang sức handmade(tự làm)

Đây được liệt kê vào danh sách những ý tưởng kinh doanh thông minh ít vốn nhưng mang lại siêu lợi nhuận.

3 ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng

Thời đại công nghệ để quảng bá thương hiệu bản thân không khó. Những sản phẩm handmade như vòng cổ , lắc tay cho đến nhẫn có điêu khắc tên người yêu cầu. Bạn có thể chụp ảnh và gửi lên cộng đồng mạng xã hội, website và nhận được những comment, những đơn đặt hàng online. Có thể của cá nhân hoặc cũng có thể là một công ty thiết kế nào đó muốn ký hợp đồng với bạn. Đây là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

2. Trở thành huấn luyện viên thể thao cá nhân

Đây là một ý tưởng kinh doanh gần như không cần vốn mà lợi nhuận nó đem lại rất tuyệt vời. Với nhu cầu cuộc sống hiện nay, sức khỏe cũng được chúng ta quan tâm rất nhiều. Nhưng do tính chất công việc, sinh hoạt mà nhiều người không có thời gian đến tập các phòng tập. Thì trở thành huấn luyện viên tại nhà đúng là một sáng kiến hay.

3 ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng

Bạn lên lịch tập, tư vấn chế độ tập luyện, cách giảm cân tăng cân tùy theo nhu cầu của từng người. Càng ngày bạn sẽ càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe. Xây dựng được lòng tin với người khác là bạn đang tự xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình. Cơ hội để bản thân phát triển rộng mở hơn và đương nhiên thu nhập sẽ tăng theo khả năng và kinh nghiệm của bạn.

3. Kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng

Dựa vào nhu cầu ăn bánh ngọt bánh nướng cực kỳ cao ở Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Bạn hãy nắm lấy cơ hội mở tiệm bánh nhỏ với công thức làm bánh ngon riêng của mình. Khách sẽ đến ầm ầm ủng hộ tiệm của bạn đấy.

3 ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng

Để có sự khác biệt với những tiệm bánh khác, bạn phải tự tìm tòi và làm ra những chiếc bánh với mùi vị khác nhau độc đáo hơn nhờ đôi tay khéo léo của mình. Nếu bạn có thể tạo không gian làm bàn rộng hơn, chuẩn bị mọi công cụ để các gia đình có thể đến và làm bánh cùng nhau thì thú vị biết bao. Đó chính là những điểm khác nhau trong ý tưởng kinh doanh độc đáo đấy. Hãy nắm vững tâm lý của khách mua thì bạn sẽ là người chiến thắng.

 

 

Cơ hội không đến nhiều lần với chúng ta, nếu ai đó tạo cơ hội thì bạn nên biết nắm lấy. Còn không hãy tự tạo cơ hội cho mình bằng những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Thành công sẽ đem đám bạn.