Những câu chuyện hiếm muộn đã trở thành những vấn đề mang tính thời sự của xã hội hiện đại. Cũng từ vấn đề hiếm muộn, hàng loạt câu chuyện đau lòng xảy ra. Còn gì đau lòng hơn khi những người mình tin tưởng nhất, lại lừa mình đằng đẵng bao nhiêu năm. Câu chuyện mà gig.vn đề cập dưới đây là một câu chuyện như thế!

Mặc cảm vì khó có con, anh Nam đã nhiều lần khuyên vợ nên ly hôn để chị đi bước nữa. Tuy nhiên cuối cùng may mắn đã mỉm cười với họ khi chị lần lượt sinh cho anh 2 đứa con kháu khỉnh, xinh xắn…

Những vấn đề mang tính thời sự về tình trạng hiếm muộn, đã gây nên nhiều bi đát cho cuộc sống nhiều gia đình
Những vấn đề mang tính thời sự về hiếm muộn, gây nên những bi đát cho cuộc sống nhiều gia đình

Người đàn ông này tên Nam (50 tuổi, Nam Định) đến trung tâm với gương mặt buồn rầu. Sau nhiều giây phút ngập ngừng, ông mới dũng cảm chia sẻ câu chuyện của mình.

Hạnh phúc gia đình  khi đối mặt với những vấn đềmang tính  thời sự xảy ra

Theo đó, ông Nam là giáo viên. Vợ ông là người phụ nữ hoạt bát giỏi giang. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên cưới nhau đã lâu mà họ vẫn chưa có con.

Họ đã đi khắp nơi để khám và chữa trị. Thế nhưng đi đến đâu, hai vợ chồng cũng nhận được kết luận khó có con. Đau khổ hơn, các kết luận đều cho thấy, khả năng sinh sản của vợ là bình thường, lỗi khó có con là do ông.

Mặc cảm với nỗi đau ấy, ông Nam đã nhiều lần khuyên vợ nên ly hôn để chị đi bước nữa. Tuy nhiên lần nào đề cập đến chuyện này, người vợ cũng khóc, xin được ở bên ông vì tình yêu của họ quá lớn…

Sự kì diệu dối trá……..

Nhưng kì diệu thay một thời gian sau. Vợ ông sinh liên tục cho ông 2 người con xinh xắn. Ông ngây ngất với hạnh phúc được làm bố. Tuy vậy, niềm vui chưa tày gang ông nghe không ít lời xì xào của hàng xóm. Họ nói, những đứa trẻ càng lớn càng không có nét nào giống bố…

Những lời nói đó khiến trái tim ông đau nhói. Ông sống với nỗi hoài nghi suốt nhiều năm sau. Cuối cùng, đến một ngày tiếng xì xào vẫn không dứt, thấy chồng buồn bã, vợ ông lớn tiếng sẽ đi xét nghiệm ADN để chứng minh sự thật.

Vợ ông lấy mẫu của các con đến Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy. Mẫu của người bố và 2 đứa con (do vợ ông cung cấp cho trung tâm) cho kết quả họ có quan hệ bố – con. Nhận kết quả, ông vui mừng khôn xiết. Nhưng nỗi hoài nghi vẫn chưa một lần được tháo bỏ khi ông nhìn vào mắt bạn đời. Bà có vẻ né tránh…

Sau nhiều đêm trăn trở. Ông quyết định bí mật đến Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền. Ông gặp bà Nga. Chia sẻ câu chuyện của mình và ngỏ ý muốn xét nghiệm lại để có kết quả chính xác.

Một bản kết quả xét nghiệm

Tuy nhiên kết quả lần này lại cho thấy ông không có quan hệ bố – con với 2 đứa trẻ trên. Cầm tờ kết quả, mắt ông như nhòe đi. Ông đã hi vọng, đã hạnh phúc nhưng rồi lại thất vọng rất nhiều.

Kết quả đau lòng… vợ ích kỉ hay núi kéo hạnh phúc…?

Theo đó, vì khát con, vợ ông Nam đã có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác và có 2 con. Vì sợ chồng phát hiện ra sự thật nên trước khi đến trung tâm xét nghiệm ADN. Bà đã lấy mẫu của 2 đứa trẻ cùng với mẫu của người bố thật đưa đến trung tâm.

Tại trung tâm, người vợ đã đổi tên người bố thật của đứa trẻ thành tên ông Nam. Sau đó, bà ung dung nhận kết quả ADN mang về cho chồng.

“Ông Nam nhận kết quả rất đau lòng. Không biết sau đó, ông đã quyết định thế nào nhưng “Dù thế nào tôi cũng đã có câu trả lời chính xác cho một sự thật mà tôi hoài nghi bao năm nay”.

Câu chuyện trên có thể sẽ nhận được nhiều đồng cảm đối với người đàn ông. Ai cũng vậy, chẳng ai mong muốn những người mình tin tưởng nhất lại có thể lừa dối mình như thế.

Một vấn đề thời sự  và một câu chuyện cũng mang tính thời sự không kém. Lừa dối để giữ hạnh phúc, hay đó là sự lừa dối ích kỉ của bản thân… Bất kì ai cũng không trả lời được, thậm chí người trong cuộc cũng mơ hồ không rõ.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."