Tin pháp luật : Chỉ vì muốn cướp xe đạp điện, mà Trần Tiến Dũng đã ra tay giết chết cụ bà 74 tuổi, người đã cho mình ở nhờ

Liên quan đến vụ việc trên ngày 18/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Tiến Dũng (19 tuổi, ngụ xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu cho biết vào tối ngày 22/12/2016, Dũng thu dọn đồ đạc,  giả vờ thông báo sẽ lên Hà Nội kiếm việc làm. 1h ngày hôm sau, Dũng quay lại đột nhập.

Hình ảnh Dũng tại phiên tòa xét xử
Hình ảnh Dũng tại phiên tòa xét xử

Khi nghe thấy có tiếng động, bà Sáu đã dậy và tri hô. Thấy thế, Dũng lao đến khống chế, dùng khăn bịt miệng và trói tay chân. Anh ta sang phòng chồng của bà Sáu để tìm chìa khóa xe đạp điện xong không thấy.

Sau khi quay trở lại, phát hiện cụ bà 74 tuổi đã cởi được dây trói, Dũng đã sát hại cụ bà đến tử vong và đẩy thi thể xuống gầm giường rồi lấy chiếu che lại.

Dũng đã dắt đi một con bò, sau đó bỏ lại trước nhà một người dân vì sợ lộ. Sau 6 tiếng lẩn trốn, anh ta bị bắt.

Nhận định bị cáo chỉ vì cái lợi nhỏ trước mắt mà bất chấp mọi thủ đoạn và hành vi để thực hiện đến cùng tội ác, toà tuyên phạt 18 năm tù và buộc bồi thường 180 triệu đồng cho gia đình bị hại.