Mùa trước, Liverpool có 3 cầu thủ ghi bàn hàng đầu Premier League. Mohamed Salah và Sadio Mane mỗi người ghi được 22 bàn và cùng nhau chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với Aubameyang của Arsenal. 

Những bài tập các tình huống cố định đã giúp Liverpool tiết kiệm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu bảng để mua cầu thủ. So với mua cầu thủ, tập các tình huống cố định cũng ít rủi ro hơn hẳn.

Ở Premier League mùa trước, Liverpool chính là ông vua của những tình huống cố định. Số bàn thắng mà họ ghi được từ các pha dàn xếp đá phạt hoặc phạt góc, như đã nói ở trên, đủ để một cầu thủ giành danh hiệu Vua phá lưới.

Theo nhận định bóng đá khi làm tốt hơn ở các tình huống cố định chính là cách Liverpool đối phó với thực tế rằng họ thường bế tắc trước những đội bóng chơi phòng ngự số đông, một điểm yếu đã khiến The Kop nhiều lần phải trả giá ở mùa giải 2017/18.

Siêu sao Liverpool ghi bàn từ bóng chết
Siêu sao Liverpool ghi bàn từ bóng chết

So với mua cầu thủ, tập các tình huống cố định cũng ít rủi ro hơn hẳn. Cầu thủ còn nhớ nhà, lạ giải, buồn, xuống phong độ, chứ các bài tập cố định thì chỉ có ngày một nhuẫn nhuyễn hơn thôi.

Cập nhật từ tin bóng đá mới nhất cả ở Champions League cũng vậy. Nếu bỏ đi một vài bàn thắng từ các tình huống cố định mà Liveprool đã ghi được, có lẽ đã chẳng có danh hiệu Cúp C1/Champions League thứ sáu cho The Kop.

Tất cả những người Liverpool liên quan tới trận đấu, từ cầu thủ tới các cậu bé nhặt bóng, đều đã được nhắc nhở phải chú ý những cơ hội thực hiện các quả đá phạt góc nhanh từ trước trận. Bàn thắng từ tình huống cố định nổi tiếng nhất và có lẽ cũng là quan trọng nhất, chính là bàn nâng tỉ số lên 4-0 của Origi trong trận bán kết lượt về với Barca, sau một quả đá phạt góc nhanh của Trent Alexander-Arnorld.

Tin thể thao chia sẻ thêm Liverpool là một trong những đội tiên phong ở Anh trong việc tìm kiếm, đánh giá và khai thác những chi tiết như thế. Không chỉ có đá phạt hay đá phạt góc, họ còn nghiên cứu cả “khoa học của những quả ném biên”. Và có thể vẫn đang nghiên cứu những thứ tương tự, mà chúng ta chưa được biết.

"Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về thế giới thể thao, không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới nhằm mục đích tham khảo."