(Tin tức thời sự – pháp luật) – Trong lúc lời qua tiếng lại với người phụ nữ chở con đến đòi lương, vị giám đốc bất ngờ móc từ túi quần ra một khẩu súng ngắn bắn chỉ thiên.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông dùng súng bắn chỉ thiên đe dọa một phụ nữ gây bức xúc dư luận, sáng 6/12 Công an quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, đã mời ông Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật lên làm việc.

thông tin pháp luật
Hình ảnh ông Phương nổ súng dọa người phụ nữ

Ông Phương được xác định là người cầm súng bắn chỉ thiên khi mâu thuẫn với một người phụ nữ đến đòi lương cho con.

Được biết, người phụ nữ trong video clip bị ông Phương gí súng đe doạ là bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1971, ngụ quận Tân Bình).

Bà Thúy cho biết, bà có con trai là Bùi Hữu Phúc (SN 1998) từng làm nhân viên bảo vệ công ty dịch vụ bảo vệ nhưng đã nghỉ làm hơn 2 tháng nay. Tuy nhiên, phía công ty còn nợ lương hơn 4 triệu đồng, anh Phúc và bà đã nhiều lần đến đòi nhưng lãnh đạo công ty né tránh.

thông tin pháp luật
Ông Phương bất ngờ móc từ túi quần một khẩu súng ngắn bắn chỉ thiên

Theo gig.vn tìm hiểu, ngày 5/12/2016, bà Thúy chở con trai đến trụ sở công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật để đòi tiền. Ban đầu, bà đòi vào gặp lãnh đạo nhưng bị đuổi ra ngoài. Tại đây, bà và ông Phương đã xảy ra cự cãi.

Lúc này, bà Thúy yêu cầu phải trả lương nhưng ông Phương hẹn đến ngày 5/1/2017 mới có vì công ty chưa quyết toán. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ móc từ túi quần một khẩu súng ngắn bắn chỉ thiên.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM cho biết đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an Q.Tân Bình để xác minh vụ việc.

thông tin pháp luật
Khẩu súng hơi cay hiệu RG88 mà giám đốc sử dụng

Theo vị này, Công ty dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, được cấp súng loại công cụ hỗ trợ và các loại công cụ hỗ trợ khác.

Về nguyên tắc, cá nhân, đơn vị nào được cấp súng mà sử dụng sai mục đích, trái quy định thì tùy vào mức độ vi phạm, căn cứ theo quy định pháp luật để xử lý.

Riêng trường hợp trên, phải chờ kết quả xác minh cụ thể. Súng đó có được cơ quan chức năng cấp giấy phép sử dụng hay không? Ai sử dụng và việc sử dụng đó vi phạm như thế nào thì sẽ ra quyết định xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Làm việc với giám đốc nổ súng hù dọa phụ nữ, công an thu giữ 1 khẩu súng, 1 thẻ công an hình sự giả có đơn vị công tác là phòng PC45, Công an TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc giám đốc công ty bảo vệ nổ súng, công an cho biết đã thu giữ 1 khẩu súng hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, có số hiệu và có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Cùng với đó là 1 thẻ công an hình sự giả có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ, đơn vị công tác là phòng CSHS PC45 Công an TP.HCM. Đồng thời, thu giữ thêm 1 bộ đồ giống cảnh phục cảnh sát nhân dân.

Công an đã xác minh rằng ông Bùi Đức Phương (ngụ H.Củ Chi, là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật) không phải người trong ngành Công an. Bước đầu, vị giám đốc thừa nhận mình tự scan hình ảnh dán lên thẻ có ghi nội dung.

Hiện công an đang tiến hành làm rõ động cơ, mục đich mà vị giám đốc sử dụng chiếc thẻ công an hình sự giả.