Thời sự thế giới: Cảnh sát đã điều tra hành tung của Takahiro Shiraishi, nghi phạm giết người trong vụ án tìm thấy thi thể 9 người tại Nhật Bản và phát hiện ra rằng, Takahiro thường xuyên cảm thấy tuyệt vọng, chán nản và nói rằng hắn không thấy ý nghĩa cuộc sống.

Vụ việc 9 thi thể được tìm thấy trong một căn hộ chung cư tại ngoại ô thành phố Tokyo, Nhật Bản đã gây phẫn nộ và sợ hãi với dư luận trên khắp Nhật Bản. Khi nghe thông tin về cái chết của 9 nạn nhân cũng như cách thức các vụ giết người được tiến hành, nhiều người cũng tự hỏi: nghi phạm Takahiro Shiraishi là ai và hắn là kiểu người như thế nào?

thời sự thế giới
Hồi tháng sáu, Takahiro Shiraishi nói với cha rằng: “Con không thấy cuộc sống có ý nghĩa gì cả” và “Con không biết mình đang sống để làm gì”.

Toàn cảnh vụ án Takahiro Shiraishi:

Theo những người hàng xóm và bạn cùng lớp, Takahiro Shiraishi ở cùng với bố mẹ và em gái ở thành phố Zama, tỉnh Kanagawa. Thông tin về quá khứ của Takahiro rất ít ỏi; chỉ có vài tấm ảnh từ thời Shiraishi còn học cấp 2, trong đó hắn vẫn còn là một cậu thiếu niên sáng sủa, rạng rỡ, với mái tóc bồng bềnh và đeo niềng răng, cho thấy gia đình Shiraishi có cuộc sống tương đối khá giả. Sau khi tốt nghiệp trung học, hắn có làm thêm tại một siêu thị địa phương và trung tâm chơi game.

Theo gig.vn cách đây khoảng 5 năm, Takahiro Shiraishi chuyển đến thành phố Yokohama làm việc, theo lời kể của hắn là công việc xử lý thực phẩm trong một nhà máy sản xuất. Sau đó vài ngày, hắn bỏ việc và rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Takahiro Shiraishi quyết định chuyển đến Tokyo và làm công việc “săn gái” – môi giới cho ngành công nghiệp tình dục. Nhiệm vụ của hắn là làm quen và tìm kiếm những cô gái trẻ, có ngoại hình ưa nhìn để đưa tới những khu phố giải trí của thủ đô Tokyo.

thời sự thế giới
Không ai ngờ rằng, một kẻ chán cuộc sống lại đi giết người vô tội.

Một cụ già 84 tuổi là người quen của gia đình Shiraishi cho biết, hắn là một chàng trai biết quan tâm tới gia đình, vì thường xuyên về thăm bố đang sống một mình, cũng ở thành phố Zama, sau khi mẹ và em gái hắn bỏ đi từ cách đây vài năm.

Một cụ bà hàng xóm của gia đình Shiraishi, ngoài 70 tuổi, nhớ lại rằng bố của Shiraishi đã rất hạnh phúc khi kể với bà rằng ông chuẩn bị đi uống rượu cùng con trai mình. Cha hắn có một doanh nghiệp vận tải. Hồi tháng sáu, Takahiro Shiraishi nói với cha rằng: “Con không thấy cuộc sống có ý nghĩa gì cả” và “Con không biết mình đang sống để làm gì”.

Theo như người chủ của căn hộ nơi Takahiro Shiraishi thuê, nghi phạm giết người hoàn toàn thất nghiệp khi dọn tới căn nhà mới này. Hắn rất vội vã chuyển tới đây sống và làm thủ tục một cách nhanh chóng.