Pháp luật: Mâu thuẫn khi hát karaoke dẫn đến đánh nhau,Vinh đã dùng dao đâm chết anh Ngoan vì nhầm tưởng quân nhân này là người của đối phương.

Theo thông tin cho biết, sáng 27/6, tại huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Tòa án quân sự quân khu 9 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đâm chết một trung úy quân đội xảy ra vào cuối năm 2016.

rịnh Tấn Vinh tại phiên xử lưu động ở Phú Quốc
Trịnh Tấn Vinh tại phiên xử lưu động ở Phú Quốc

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Trịnh Tấn Vinh (21 tuổi, ngụ thành phố Rạch Giá) đã bị hội đồng xét xử theo pháp luật, tòa tuyên án 19 năm tù giam về tội giết người.

Nguyên nhân dẫ đến vụ ẩu đả này là do mâu thuẫn khi hát karaoke và hiểu nhầm anh Ngoan là người của đối phương nên đã dùng dao đâm chết.

Theo hồ sơ tố tụng, Vinh quê TP Rạch Giá (Kiên Giang), đến thị trấn Dương Đông của huyện Phú Quốc làm thuê. Anh Ngoan quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ được 13 năm và trước khi chết anh này mang hàm trung úy.

Đêm 9/12/2016, Vinh đi hát karaoke ở đường 30/4, thị trấn Dương Đông thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn. Thanh niên này đuổi đánh đối phương nhưng bị mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước quán và tưởng là bạn của những người mâu thuẫn với mình, liền dùng dao đâm anh Ngoan thiệt mạng. Vinh bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú 3 ngày sau đó.