Sở hữu thân hình gầy gò, ốm yếu khiến nhiều người lo lắng, mệt mỏi. Hôm nay, Gig.vn sẽ chia sẻ với bạn một số thực phẩm tăng cân tự nhiên cho người gầy, an toàn hiệu quả tại nhà.

Một số thực phẩm giúp người gầy tăng cân tự nhiên

Ăn trứng vào bữa sáng

Trứng là một trong những thực phẩm tăng cân cho người gầy an toàn, tự nhiên. Bởi thành phần dinh dưỡng có trong trứng có chứa nhiều protein và các hàm lượng vitamin A,D,E giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng và cải thiện cân nặng một cách lành mạnh.

Thực phẩm tăng cân cho người gầy an toàn, hiệu quả
Thực phẩm tăng cân cho người gầy an toàn, hiệu quả

Mỗi sáng chỉ cần bạn bổ sung một quả trứng, để giúp cơ thể được bồi bổ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để tăng cân tự nhiên an toàn, bạn không nên lạm dụng ngày nào trứng vì có thể sẽ gây chứng đầy bụng cho bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng một tuần nên ăn từ 3 đến dưới 6 quả trứng cũng mang lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng.

Ăn quả bơ

Bơ không chỉ là thực phẩm tăng cân tự nhiên, an toàn mà còn là thực phẩm giúp chị em làm đẹp, cải thiện làn da. Một trong những thực phẩm dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân hiệu quả nhất. Thực chất thành phần dinh dưỡng có trong bơ với 100g bơ là bạn đã hấp thụ 200 calo. Chất béo có nhiều trong quả bơ, cũng sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh mà còn tốt cho da. Đối với những người gầy, ốm yếu có thể bổ sung bơ mỗi ngày, giúp bình phục sức khỏe nhanh chóng.

Chuối thực phẩm tăng cân an toàn

Chuối không chỉ là thực phẩm giúp chị em làm đẹp da, mà còn là thực phẩm tăng cân hiệu quả nhất được nhiều người ưa chuộng. Trong chuối có chứa một lượng lớn calo , có thể giúp cơ thể tăng cân một cách tự nhiên. Ngoài ra, Chuối còn có tác dụng giúp tăng khối lượng nạc trong cơ thể. thay vì làm tăng lượng mỡ. Do đó, để cải thiện cân nặng bạn có thể chế biến chuối thành các món ăn tăng cân như: sinh tố, salad hoặc đơn giản chỉ là ăn không cũng có thể giúp bạn cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Thực phẩm tăng cân an toàn cho người gầy
Thực phẩm tăng cân an toàn cho người gầy

Bơ đậu phộng

Trong bơ đậu phộng, thực phẩm tăng cân tự nhiên không thể bỏ qua. Trong bơ đậu phộng có chứa rất nhiều protein, vitamin và calo,  giúp cho cơ thể người gầy có thể nạp thêm nhiều calo mà vẫn phòng tránh được các thức ăn gây hại cho sức khỏe. Bơ đậu phộng là một trong những sự lựa chọn cho một bữa ăn sáng lành mạnh, giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

Ngoài những thực phẩm tăng cân trên, để giúp cơ thể tăng cân một cách lành mạnh và khỏe nhất. Người gầy cũng nên lên kế hoạch tập luyện cho mình. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút tập luyện, giúp bạn có cơ thể dẻo dai và tăng cân an toàn và hiệu quả nhất.