Pháp luật : Liên quan đến vụ việc chiều 3-8, ông Nguyễn Thế Huyền, Chủ tịch UBND xã Vũ Đông (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xác nhận đã xảy ra vụ việc trên 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khi chính quyền địa phương thực hiện bảo vệ thi công giải phóng mặt bằng mở rộng đường vành đai phía Nam thành phố – đoạn thuộc địa phận thôn Trần Phú, xã Vũ Đông, vào sáng 2-8.

Tại đây có 97 hộ dân nằm trong diện di dời giải tỏa để thi công mở rộng đường thì có 95 hộ đã chấp hành. Hai hộ gia đình còn lại đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nhưng cố tình chây ì.

Sáng 2-8, trong lúc bảo vệ thi công, Trưởng công an TP Thái Bình và lãnh đạo các ban ngành, địa phương liên quan đã bị một số người dùng vôi bột tạt. Trong số này, một thượng úy của đội CSHS Công an TP Thái Bình bị thương, ông Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng công an TP Thái Bình bị tạt vôi vào quần áo.

Có đối tượng dùng liềm tấn công thượng úy Nhâm Sỹ Thành (cán bộ thuộc đội CSHS Công an TP Thái Bình), khiến cán bộ này bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Sau khi xảy ra việc, lực lượng chức năng đã khống chế các đối tượng đưa về trụ sở làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ.

“Do dự án bị chậm tiến độ quá lâu nên TP buộc phải cử lực lượng mạnh đến kiên quyết bảo vệ song vẫn bị chống đối. Tuy nhiên, lần này chúng tôi đã bảo vệ thành công, công trình đã được thi công thuận lợi” – ông Nguyễn Quốc Huy, Phó chủ tịch xã Vũ Đông thông tin thêm.

Cũng theo lãnh đạo xã Vũ Đông, do dự án bị chậm tiến độ quá lâu nên TP buộc phải cử lực lượng mạnh đến kiên quyết bảo vệ song vẫn bị chống đối. Tuy nhiên, lần này công trình đã được thi công thuận lợi. Dự kiến trong 2-3 ngày tới, công trình sẽ hoàn thành cơ bản.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."