Tin tức : Phải đi học nên bạn gái không chấp nhận lời tỏ tình, Tuấn  bực tức rồi chém, ép cô nữ sinh 23 tuổi uống thuốc bảo vệ thực vật

Thông tin từ cơ quan CSĐT- Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị vừa vận động đối tượng truy nã Phạm Anh Tuấn (26 tuổi), trú tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn đến đầu thú tại cơ quan công an sau 5 năm trốn truy nã.

Đối tượng Tuấn trước lúc gây án đã có tình cảm với Vũ Thị H. (23 tuổi, trú cùng địa chỉ với Tuấn) nhưng không được H. đồng ý. Từ đó, anh ta nuôi ý định giết hại.

Vào khoảng 7h30 ngày 24/6/2012, Tuấn thuê xe ôm đến nhà H. để nói chuyện về việc chị này không nhận lời tỏ tình của Tuấn. Trên đường đi, anh ta mua một chai thuốc bảo vệ thực vật với giá 25.000 đồng bỏ vào túi quần.

Khi đến nhà H., Tuấn gọi H. ra một góc khuất để nói chuyện, sau đó Tuấn lấy lọ thuốc bảo vệ thực vật uống một phần rồi đè H. xuống đổ vào miệng. H. chống cự quyết liệt, làm lọ thuốc bắn tung tóe ra đất và vùng dậy chạy được.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra

Thấy vậy, Tuấn tiếp tục đuổi theo sau H.. Trong lúc rượt đuổi, Tuấn vơ một con dao quắm để trên thành bể nước đuổi chém H.. Chạy được một đoạn đường thì H. vấp ngã xuống đất. Lúc này, Tuấn lao tới chém liên tiếp vào người chị H.. Thấy có người đến, Tuấn bỏ mặc H. nằm trên vũng máu và chạy trốn vào rừng.

Chạy được một đoạn ngắn, Tuấn bị ngấm thuốc bảo vệ thực vật nên ngất lịm. May thay người dân phát hiện kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do tình trạng sức khỏe nguy kịch, Tuấn được gia đình bảo lãnh về nhà điều trị.  Nhưng sau một đêm mê man, Tuấn đã tỉnh dậy và bỏ trốn.

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Chấn vào cuộc điều tra và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định truy nã đối với Tuấn về tội danh Giết người.

Sau một thời gian bỏ trốn, gần đây Tuấn thường xuyên liên hệ với người thân trong gia đình. Sau đó, Công an huyện Văn Chấn đã vận động, thuyết phục Tuấn đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận, trong thời gian chạy trốn, Tuấn đã sống chui lủi tại các tỉnh biên giới phía Bắc, phía Nam làm đủ các nghề để sinh sống.

Hiện, Công an huyện Văn Chấn đã lập hồ sơ bàn giao đối tượng cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."