http://gig.vn – Không chỉ những người trẻ, nhiều ông cụ, bà cụ dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời, râu, tóc bạc phơ vẫn bị vòng xoáy ma quái của những điểm lô, số đề cuốn vào. Và câu chuyện dưới đây là một minh chứng cho ma lực của trò “số học”.
Năm nay đã ở cái tuổi ngoài bát tuần, cụ Ngũ không chỉ được cả họ biết đến về sự minh mẫn, khỏe mạnh, giọng nói sang sảng mà còn được biết đến với một lẽ “là cụ cao tuổi nhất họ vẫn ham thích chơi xổ số, đề”.

Cụ Ngũ đã có không dưới 50 năm buôn đủ các thứ từ rau củ, tôm cá đến hàng khô. Vật giá leo thang cộng với tài buôn bán của cụ nên gia đình với ba mặt con này không quá khó khăn trong cái thời gọi là đói kém hồi đó.

Rồi cái “máu” ứng dụng của cụ bắt đầu từ những lúc buôn bán ế ẩm, nghỉ chợ chị em thường túm tụm lại làm vài ván tổ tôm, chắn.

– Lúc đầu tôi cũng không chơi nhưng rồi thấy chúng nó chơi, nó rủ mà đánh thắng cũng được vài đồng nên mình cũng bắt đầu học chơi rồi ham lúc nào không hay. Nhưng cái thời đánh tổ tôm, chắn nhanh chóng qua đi.

Rồi chồng cụ – một nhân viên của ngành tài chính đã về hưu đột ngột qua đời nhưng đã để lại cho bà căn nhà cấp 4 trong cái ngõ nhỏ cùng mức lương hưu tuy không lớn nhưng cũng đủ để cụ ăn uống tử tế cho đến lúc “nhắm mắt xuôi tay”. Rồi cụ nghỉ bán hàng ở chợ. Kể từ ngày cụ ông mất, cụ Ngũ tuy không còn bán hàng ở chợ nhưng lại thường xuyên qua lại chợ với mất người bạn “bài bạc” ngày trước. Rồi cùng với sự phát triển của xã hội, cụ bị cuốn theo những con lô, số đề. Lúc đầu cụ cũng chỉ đánh vài nghìn lẻ cho vui, rồi càng đánh càng thấy ham, bao nhiêu tiền lương hàng tháng của người chồng đã khuất mà cụ được hưởng, tiền con cháu biếu hàng tháng, tiền cho thuê mấy gian nhà trọ của cậu con trai, cụ nướng hết vào những con đề, điểm lô.

Rồi sau cái lễ thượng thọ tuổi 80, cụ nằng nặc bắt con dâu mua cho cái điện thoại di động với lý do để liên lạc với con cháu cho dễ. Cụ nói là liên lạc nhưng thực chất ra là cụ nhờ mấy đứa cháu gửi tin nhắn hàng ngày để cập nhật kết quả lô, đề cho nhanh hơn mà thôi.

Vừa kết thúc cuộc gọi với cô chủ ghi đề XSMB ngay đầu ngõ, cụ Ngũ đã nhẩm tính, nguyên từ đầu tháng 7 gần cuối tháng, cụ đã “nướng” ngót nghét 8 triệu đồng vào những con đề, điểm lô.

Cụ cũng kể, năm ngoái theo con đề “bạch thủ” đến gần 1 tuần không về, lần cuối tiền trong túi hết cụ lấy cả đôi bông tai mà các con mua cho để đánh nhưng “tiền thì mất mà về lại bị chúng nó mắng cho đến mấy ngày”

Dù vậy, nhưng chỉ sau mấy ngày con cháu nguôi ngoai, cụ lại chơi tiếp. Khi được hỏi cụ cười móm mém bảo:

– Đánh thế này khó nói lắm nhưng chủ yếu là thua thôi chứ thắng chả được là bao đâu. Tôi cũng biết là thua đấy nhưng cũng chẳng bỏ được, cái ứng dụng này nó ăn vào máu rồi. Tôi cũng già lắm rồi chả sống được mấy nữa, có tiền cứ thì cứ cố chơi nhỡ vận may nó lại đến lúc cuối đời thì sao …

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."