Ngày 14/5/2018, vụ xe tải gây chạy quá tốc độ gây tai nạn liên hoàn ở Lâm Đồng làm 5 người tử vong, nguyên nhân chính được  xác định là do chở quá tải chạy và lái xe với tốc độ cao.

Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông đã có mặt tại hiện và trường và thăm hỏi, động viên những gia đình có người bị nạn.

Về nguyên nhân chính gây nên vụ tai nạn, hiện đang phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ, theo như ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Theo như: gin.vn đã cập nhật cho hay “Không loại trừ lái xe tải sử dụng chất kích thích như: ma túy, rượu bia nên trường hợp này đang được yêu cầu lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi tài xế xe tải để xác định rõ nguyên nhân”

Vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người tử vong

Theo như thông tin thời sự cho biết, đại diện Ủy ban ATGT quốc gia cũng cho biết, do tài xế lái xe tải Trần Trọng Tính (SN 1990, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã tử vong nên khá khó khăn trong xác định nguyên nhân vụ tai nạn cũng như khởi tố vụ án.

Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho hay, lái xe tải đã gây ra một loạt vụ tai nạn trên quãng đường tương đối dài. Điển hình như vụ va chạm với xe bán tải, sau đó là vụ đâm vào một ni cô đang đi xe máy rồi bỏ chạy.

Khi chạy đến đoạn đường cong với tốc độ cao (97 km/h), lái xe tải do không làm chủ được tốc độ nên đã lao lên vỉa hè, đâm đổ cột điện, khiến cho 2 người đang đi xe máy và một người đi xe đạp bị thương và trước đó là đâm vào chiếc ô tô đang đi gần đó.

Theo Cục Đăng kiểm VN cho biết, theo dữ liệu kiểm định, xe tải 49C-150.90, nhãn hiệu HINO, sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. tên chủ xe theo giấy đăng ký là Nguyễn Thị Bích Đào, trú tại 27/5 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng. Xe kiểm định lần cuối ngày 3/7/2017 và có hạn kiểm định đến 2/7/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49-01S Lâm Đồng.

Chiếc xe tải trên chỉ được phép chở 14 tấn hàng hóa, nhưng thực tế xe này đã chở khoảng 20 tấn. Khi giải tỏa hàng hóa đã gây ra tai nạn liên hoàn, do vậy phải dùng một chiếc xe tải cùng loại và 2 xe loại 1,5 tấn, trong khi vẫn còn nhiều bao hàng đang rơi vãi trên đường.

Bộ phận theo dõi thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ VN thông báo cho biết, khi tai nạn xảy ra, chiếc xe trên đi với tốc độ cao, dao động từ 91 đến 98 km/h. Cụ thể, lúc 7h35p13s: 91 km/h, 7h35p33s: 98 km/h và 7h36p33s: 93km/h.

 

"Thông tin tổng hợp trong bài viết được đưa ra với mong muốn làm giàu thêm kiến thức và cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi hy vọng việc nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn có thể giúp hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống."